TP.HCM: Dự kiến thời gian thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 17/7

TP.HCM: Dự kiến thời gian thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 17/7

Theo đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ GD-ĐT mới đây đã có văn bản về điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 với mốc thời gian là kết thúc năm học trước ngày 15/7, tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia vào ngày 8 đến 11/8/2020. Như vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM có thể diễn ra trong khoảng thời gian ngày 17/7 đến 20/7. Thi vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra sau kỳ thi vào lớp 10 là một tuần. 

Tuy nhiên, đây là điều chỉnh dự kiến của Sở GD-ĐT theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD-ĐT. Nếu tình hình dịch bệnh có những diễn tiến mới, Sở sẽ có những thay đổi phù hợp nhất trên cơ sở hướng dẫn tiếp theo của Bộ.

Cũng theo Sở GD-ĐT TP, cấu trúc và định hướng đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay sẽ được giữ ổn định như kỳ thi tuyển sinh năm 2019.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT chia sẻ, học sinh không nên quá lo lắng bởi định hướng của Sở là học đến đâu thi đến đó, chương trình học đến đâu thì nội dung đề thi sẽ hỏi đến đó, không nằm ngoài những kiến thức học sinh đã học và phù hợp tiến độ dạy học thực tế.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất