TP Hồ Chí Minh: Đã có 546 Trạm Y tế lưu động chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà

GD&TĐ - Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến 06 giờ ngày 10/9/2021, có 286.773 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại Thành phố; trong ngày 10/9 có 3.700 bệnh nhân xuất viện.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

HCDC cho biết, tính đến 06 giờ ngày 10/ 9/2021, có 286.773 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại Thành phố được Bộ Y tế công bố, trong đó 286.301 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 472 trường hợp nhập cảnh.

Hiện đang điều trị 39.617 bệnh nhân, trong đó: có 2.664 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.804 bệnh nhân nặng.

Trong ngày 10/9 có 3.700 bệnh nhân xuất viện, tổng số xuất viện cộng dồn từ 01/01/2021 đến nay là 144.024 bệnh nhân. Có 195 trường hợp tử vong trong ngày.

Từ nay đến ngày 15/9, các quận huyện cần tổ chức xét nghiệm đảm bảo vùng cam, vùng đỏ người dân được xét nghiệm ít nhất 3 lần, vùng xanh, vùng vàng hộ gia đình được xét nghiệm ít nhất 2 lần.

Công tác xét nghiệm cho các cơ sở kinh doanh ăn uống nói riêng và các doanh nghiệp, đối tượng có tiếp xúc nhiều người, các đơn vị chủ động xét nghiệm, giám sát trên nguyên tắc “4 tự”: Tự xây dựng kế hoạch; Tự thực hiện; Tự xét nghiệm; Tự kiểm tra nhân viên của mình.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR từ ngày 27/4 đến 10/9, đã lấy 1.8139.383 mẫu, (trong đó có 1.116.203 mẫu đơn, 723.180 mẫu gộp), với 6.671.183 người được lấy mẫu (tại các khu cách ly, khu phong tỏa, các tòa nhà, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất,...). Tổng số mẫu chưa có kết quả: 9.170 mẫu, trong đó có 4.560 mẫu đơn và 4.610 mẫu gộp.

Tình hình chăm sóc, theo dõi, điều trị F0 tại nhà

Thành phố đã tổ chức được 546 Trạm Y tế lưu động để chăm sóc, theo dõi sức khoẻ F0 khi điều trị, chăm sóc tại nhà. Triển khai phát túi thuốc A,B,C cho F0 chăm sóc, điều trị tại nhà. Thực hiện giám sát hoạt động tại các Trạm Y tế lưu động. Cập nhật các số điện thoại của các Trạm Y tế lưu động lên website hcdc.vn.

Tính đến ngày 4/9/2021, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 101.775 người, trong đó có 70.056 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 31.719 trường hợp cách ly sau xuất viện. Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 26.298 người.

Tình hình cách ly kiểm dịch y tế: Số trường hợp F1 đang cách ly tập trung là 2.566 trường hợp. Số trường hợp F1 đang được cách ly tại nhà là 21.383 người.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo:

1. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được chích sớm nhất.

2. Tiêm phủ vắc xin là chìa khóa quan trọng để trở lại trạng thái bình thường mới.

3. Đảm bảo an toàn để các ngành nghề hoạt động trở lại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Miền Bắc còn rét tới khi nào?

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới, trong đó miền Bắc vẫn còn duy trì thời tiết rét đậm, có nơi rét hại.

Trong khuôn khổ đề án 'Phục hồi nghệ thuật Bài chòi ở Thủ đô Hà Nội' (2010 – 2011), vở 'Thoại Khanh - Châu Tuấn' được phục dựng và công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh

Cần mẫn phát huy văn hóa dân tộc

GD&TĐ - Hai mươi lăm năm qua, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc cần mẫn gìn giữ, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc qua nhiều hoạt động thiết thực dành cho cộng đồng.

Vì sao Kiev xóa Quân đoàn Quốc tế Ukraine?

Vì sao Kiev xóa Quân đoàn Quốc tế Ukraine?

GD&TĐ - Quân đoàn Quốc tế thuộc Lực lượng Lục quân Ukraine đã bị giải thể, các đơn vị của nó đã được điều sang lực lượng xung kích của Quân đội Ukraine.