TP.HCM: Tặng gần 90 phần quà Tết cho công đoàn viên ngành GD

GD&TĐ - Ngày 31/1, Công đoàn Giáo dục TP.HCM tổ chức “Tết sum vầy” năm 2021, trao 86 phần quà cho các công đoàn viên là cán bộ, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Các công đoàn viên ngành GD nhận quà "Tết sum vầy" năm 2021
Các công đoàn viên ngành GD nhận quà "Tết sum vầy" năm 2021

Trong đó, 50 phần quà được Liên đoàn Lao động TP phân bổ cho Công đoàn ngành giáo dục TP gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Nhờ sự chung tay đóng góp của đoàn viên công đoàn các cơ sở, Ban Thường vụ công đoàn ngành giáo dục TP đã trao tặng thêm 36 phần quà cho 36 gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, những gia đình có con dưới 16 tuổi đều được nhận một phong bao lì xì 100.000 đồng.

Các trường hợp này được đề xuất xét chọn từ đoàn viên công đoàn, cán bộ nhà giáo và người lao động của ngành giáo dục và đào tạo từ các cơ sở giáo dục trên toàn địa bàn Thành phố. Tiêu chí xét chọn là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Ông Nguyễn Mỹ Phi Phụng, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục TP.HCM cho hay, 86 gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp cho thành tích chung của đơn vị.

Phần quà Tết đầy nghĩa tình này sẽ phần nào đó giúp cho  các anh chị nhân viên, thầy cô đón Tết Tân Sửu thêm phần ấm cúng, là động lực để họ có thêm niềm vui trong công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.