TP.HCM: Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

GD&TĐ - Công đoàn GD TP.HCM vừa đến thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho 80 cán bộ, giáo viên và nhân viên một số cơ sở GD trên địa bàn.

Đại diện Công đoàn GD TP.HCM trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình. Ảnh T.Nguyễn
Đại diện Công đoàn GD TP.HCM trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình. Ảnh T.Nguyễn

Cụ thể, Công đoàn GD TP đã tới tặng quà và chúc Tết tại Trung tâm GDTX Lê Quý Đôn (Quận 1), Trung tâm Hỗ trợ phát triển GD hòa nhập Tân Bình (Quận Tân Bình) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển GD hòa nhập Bình Chánh (huyện Bình Chánh).

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 do Liên đoàn Lao động TP.HCM phát động nhằm chăm lo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không có điều kiện về quê đón Tết.

Cụ thể, Công đoàn ngành đã trao tặng 15 phần quà, trị giá mỗi phần 600 ngàn đồng cho cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm giáo dục thường xuyên Lê Quý Đôn.

Tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Tân Bình, 28 phần quà tết trị giá mỗi phần từ 600 ngàn đồng - 1,5 triệu đồng đã được trao cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại đây nhằm giúp các thầy, cô có thêm điều kiện vui xuân, đón tết.

Tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Bình Chánh, Công đoàn ngành GD đã trao 37 phần quà tết, trị giá mỗi phần từ 600 ngàn đồng – 1,5 triệu đồng, tạo thêm nguồn động viên, thể hiện sự chia sẻ của đồng nghiệp ở các quận nội thành dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngoại thành.

Những món quà đầy ý nghĩa được Công đoàn GD TP.HCM trao tặng cho các công đoàn viên dịp Tết Tân Sửu 2021. Ảnh T.Tâm
Những món quà đầy ý nghĩa được Công đoàn GD TP.HCM trao tặng cho các công đoàn viên dịp Tết Tân Sửu 2021. Ảnh T.Tâm

Tại buổi thăm hỏi, ông Lưu Thiên Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM cho biết, những phần quà hỗ trợ không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là tình cảm, sự chia sẻ của các công đoàn viên ngành giáo dục TP trong việc cùng chung tay, giúp đỡ đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, không có nhiều điều kiện vui xuân, đón Tết.

Trước đó, từ tháng 10/2020, Công đoàn GD TP.HCM đã triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 cho cán bộ, nhà giáo và người lao động ngành với mức thấp nhất là 500.000 đồng/người. 

Đối tượng ưu tiên chăm lo là cán bộ, đoàn viên, nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, gia đình có thu nhập thấp, đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập; có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không được về quê ăn Tết; có vợ hoặc chồng đang làm việc tại đơn vị không thưởng Tết hoặc có gia đình ở quê trực tiếp bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt không về quê đón Tết.

Ngoài ra, công đoàn GD TP.HCM còn tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình” – trao tặng, hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê. Kinh phí thực hiện gồm Công đoàn GD Thành phố phối hợp với Công đoàn cơ sở vận động người sử dụng lao động tham gia đóng góp 70% kinh phí, công đoàn các cấp tham gia 30% từ nguồn kinh phí công đoàn và hỗ trợ của nhà hảo tâm.

Bên cạnh đó, công đoàn còn đẩy mạnh thực hiện các chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” và tổ chức chương trình “Tết sum vầy” họp mặt đoàn viên công đoàn, nhà giáo, người lao động ngoài TP không về quê.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ