Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên

27/02/2019, 09:14 GMT+7 | Khoa học

10. Nhím biển đỏ

 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 1
 Nhím biển đỏ.
Nhím biển đỏ được cho là gần như bất tử. Chúng được tìm thấy ở vùng nước nông của Thái Bình Dương dọc theo Bờ Tây của Bắc Mỹ. Những sinh vật nhỏ bé, gai góc này đã được biết đến là có thể sống hơn 200 năm.

9. Cá chép Koi 


 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 2
Cá chép Koi thường có tuổi thọ khoảng 25 đến 30 năm, tuy nhiên, có báo cáo cho thấy một số cá thể đã sống đến 200 năm. Một con cá Koi nổi tiếng của Nhật Bản tên là “Hanako”, chết năm 1977, đã sống đến 226 tuổi.
Các nhà khoa học đã xác định tuổi của con cá này bằng phương pháp xác định các vòng tăng trưởng của nó. 

8. Lươn vây dài New Zealand

 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 3
Lươn vây dài New Zealand có nguồn gốc từ New Zealand và Australia, những con lươn này thường sống đến 60 tuổi và cá thể sống lâu nhất được ghi nhận là 106 tuổi.
Giống như cá mập xanh, những con cá này phát triển rất chậm, đó là lý do tại sao chúng có thể sống lâu đến như vậy.

7. Vẹt đuôi dài


 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 4
Vẹt đuôi dài có thể sống tới 60-80 năm, trong khi tuổi sinh sản của chúng dao động từ 30 đến 35 tuổi. Thật không may, phần lớn vẹt đuôi dài hiện đang bị đe dọa trong tự nhiên và một số ít đã bị tuyệt chủng do suy thoái môi trường sống và buôn bán thú cưng bất hợp pháp.

6. Voi châu Phi 

 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 5
Voi châu Phi là một trong những loài động vật trên cạn lớn nhất và có tuổi thọ lớn nhất thế giới. Chúng có thể sống đến 70 năm, đặc biệt, theo nghiên cứu của Zimbabwe, voi châu Phi có thể sinh sản cho đến lúc chúng chết. 

5. Rùa Galápagos

 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 6
Rùa Galápagos thường có tuổi thọ lên đến 100 năm. Cá biệt, có cá thể được ghi nhận là đã sống đến 152 tuổi. Chúng là những con rùa khổng lồ sống trên quần đảo Galápagos. 

4. Cá voi đầu cong

 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 7
Cá voi đầu cong có tuổi thọ trung bình 200 năm và là động vật có vú lớn thứ hai sau cá voi xanh. Tuổi thọ của chúng được phát hiện khi một con cá voi đầu cong còn sống được tìm thấy cùng với một chiếc máy móc có niên đại hơn 100 năm trước được dính vào da của nó. 

3. Cá mập Greenland

 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 8 
Những con cá mập Greenland có thể đạt đến độ tuổi 200 năm, cá biệt, môt cá thể được tìm thấy đã 400 tuổi khiến nó trở thành động vật có xương sống lâu đời nhất trên thế giới.
Cá mập Greenland sống rất lâu vì chúng phát triển rất chậm. Chúng phát triển khoảng 1cm mỗi năm và đạt đến độ chín vào khoảng 100 tuổi. 

2. Trai nước mặn

 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 9
Trai nước mặn (Geoduck) là loại động vật thân mềm có nhiều ở vùng biển Puget Sound (Mỹ). Đặc thù của loài trai này là có chiếc lưỡi hay còn gọi là vòi cực lớn, nếu vươn đủ độ có thể đạt trên 1 mét và có tuổi thọ tới trên 160 năm. 

1. Sứa bất tử


 Top 10 loài động vật sống lâu nhất thế giới tự nhiên - ảnh 10
Đúng như cái tên của chúng, sứa bất tử gần như “miễn dịch” với cái chết. Chúng có thể tái tạo lại mọi bộ phận trên cơ thể nếu chúng bị thương hay mất đi. Tuy nhiên, trong môi trường sống, sứa bất tử vẫn có thể bị ăn thịt như những loài động vật khác. 

Theo Tiền Phong

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm