Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Ukraine thỏa thuận với EU về việc gia hạn các lệnh trừng phạt đối với Nga

Phương Võ - 17/05/2019, 16:09 GMT+7 | Thế giới

Được biết, ông Poroshenko đã có chuyến thăm và làm việc tại Brussels vào ngày 13/5 và 14/5.

Nhờ chuyến thăm Brussels của Tổng thống Ukraine, thỏa thuận về việc gia hạn các lệnh trừng phạt trong tháng 6 đã được thống nhất. Đó là các biện pháp trừng phạt của EU trong mối quan hệ với Nga, ông Yeliseyev nhấn mạnh.

Theo ông, những hạn chế sẽ được kéo dài thêm 6 tháng nữa. Các quyết định tiếp theo sẽ phụ thuộc vào các chính sách đối nội, đối ngoại, các nhà ngoại giao, tổng thống và các bộ trưởng.

Quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây đã phần nào xấu đi do tình hình ở Ukraine và các sự việc xung quanh bán đảo Crimea, nơi đã được sáp nhập vào Nga sau cuộc trưng cầu dân ý trên bán đảo.

Phương Tây cáo buộc Nga cản trở, sử dụng các biện pháp chống lại các lệnh trừng phạt của họ. Theo đó, Moscow đã có những biện pháp hướng tới thay thế nhập khẩu và nhiều lần tuyên bố rằng áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Nga sẽ là phản tác dụng.

Nga cũng nhiều lần khẳng định, họ không tham gia vào cuộc xung đột ở Ukraine và có nghĩa vụ thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk.

Gần đây, tại các quốc gia EU, các ý kiến về sự cần thiết phải dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Nga đã trở nên rõ ràng hơn.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm