Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Trump tiếp tục kêu gọi người Mỹ không dự trữ thực phẩm

Phương thảo - 17/03/2020, 15:42 GMT+7 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump.Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump, trên Twitter, kể lại rằng ông đã có cuộc gặp với các nhà quản lý hàng đầu của hiệp hội các cửa hàng và nhà cung cấp hàng hóa.

“Chúng tôi tin rằng việc cung ứng sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu trên toàn quốc”, ông Trump viết và cho biết thêm rằng các cửa hàng sẽ vẫn hoạt động trong ‘mọi trường hợp’ và tất cả các nỗ lực đang được thực hiện cho việc này.

"Tôi yêu cầu tất cả người Mỹ cùng gắn bó và giúp đỡ hàng xóm của mình, không tích lũy lượng thực phẩm và nhu yếu phẩm không cần thiết. Cùng nhau chúng ta sẽ mạnh mẽ và sẽ vượt qua thử thách này!" – Tổng thống viết.

Hôm thứ Hai, Nhà Trắng khuyến nghị người Mỹ không nên đến quán bar, nhà hàng và những nơi đông người khác, hoãn tất cả các chuyến đi và làm việc tại nhà nếu có thể. Chính quyền địa phương được khuyến nghị đóng cửa trường học và tất cả những nơi đông người - những khu vực có sự lây lan của virus. Những khuyến nghị này sẽ có hiệu lực trong 15 ngày tới.

Theo Đại học Johns Hopkins, số trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus tại Mỹ đã lên tới 4,2 nghìn người, tăng gấp đôi sau ba ngày. Và đã có 74 trường hợp được báo cáo tử vong do covid-19.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm