Tổng thống Nga và Belarus điện đàm tình hình Ukraine

"Ông Putin đã có cuộc trò chuyện với ông Lukashenko, hai nhà lãnh đạo nói về tình hình Ukraine", ITAR-TASS dẫn lời ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga.
Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RIA Novosti)
Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RIA Novosti)

Với câu hỏi, liệu trong cuộc điện đàm giữa hai Tổng thống có bàn đến những bước đi chung của Nga và Belarus liên quan đến tình hình Ukraina, Thư ký của nguyên thủ quốc gia Nga đã cho câu trả lời phủ định.

Trước đó, trong một buổi làm việc, ông Putin và Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov đã thảo luận những đề xuất đáp lại Mỹ về tình hình Ukraine. Ông Lavrov cũng thông báo với người đứng đầu nhà nước việc Ngoại trưởng Mỹ Kerry sẽ hoãn chuyến thăm Nga.

Ông Lavrov cho biết, Nga đã chuẩn bị các đề xuất với phía Mỹ về giải quyết tình hình ở Ukraina, có căn cứ trên tình trạng khủng hoảng sâu sắc tại nước này.

"Chúng tôi không thụ động chờ đợi đề nghị từ các đối tác và cùng các thành viên Hội đồng An ninh Nga, chúng tôi đã chuẩn bị đề xuất đáp lại. 

Tài liệu tập trung nhằm đưa tình hình vào khuôn khổ pháp luật quốc tế, có tính đến lợi ích của toàn thể nhân dân Ukraine, cân nhắc những yếu tố khủng hoảng sâu sắc của quốc gia" ông Lavrov nói.

Theo Tiếng nói nước Nga