Tôn vinh những ngôi nhà đẹp của năm

GD&TĐ - Ngày 5/5, tại TPHCM, Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp tổ chức buổi gặp mặt và trao chứng nhận "Bộ sưu tập Nhà Đẹp năm 2017" cho 33 công trình thuộc hạng mục nhà ở. 
PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam và  KTS Nguyễn Văn Tất – Phụ trách Kiến Trúc Nhà Đẹp, trao chứng nhận "Bộ sưu tập Nhà Đẹp năm 2017" cho các tác giả công trình thuộc hạng mục nhà ở
PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam và KTS Nguyễn Văn Tất – Phụ trách Kiến Trúc Nhà Đẹp, trao chứng nhận "Bộ sưu tập Nhà Đẹp năm 2017" cho các tác giả công trình thuộc hạng mục nhà ở
Tôn vinh những ngôi nhà đẹp của năm ảnh 1

KTS Nguyễn Văn Tất phát biểu tại buổi lễ

Theo Kiến trúc sư (KTS) Nguyễn Văn Tất – Phó Tổng biên tập tạp chí Kiến Trúc – Phụ trách Kiến Trúc Nhà Đẹp, đây là những công trình được chọn ra từ các công trình đã gửi về và đăng tải trên Tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp trong năm 2017 vừa qua.

Buổi gặp mặt cũng được xem là bước tổng kết cho cuộc bình chọn công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà Đẹp của năm. Song song với sự kiện này, tạp chí cũng đang tiếp tục nhận các công trình gửi về tham gia bình chọn “Bộ sưu tập Nhà Đẹp 2018”.

Tôn vinh những ngôi nhà đẹp của năm ảnh 2
Bà Trần Thị Phương Hoàng (phải) tặng hoa cám ơn các thành viên hội đồng bình chọn Bộ sưu tập Nhà Đẹp 2017

Bộ sưu tập Nhà Đẹp của năm là chương trình được tạp chí Kiến Trúc Nhà Đẹp phát động với định hướng trở thành một hoạt động thường niên, nhằm mục đích tạo thêm kết nối chuyên môn sâu sắc, bền vững cho độc giả, kiến trúc sư, nhà thiết kế và đơn vị thi công trên khắp cả nước.

Hoạt động giao lưu, kết nối ngày càng chất lượng này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò xúc tác to lớn cho một môi trường nhà ở Việt phát triển, nhân văn và bền vững.

Thời gian nhận công trình gửi về bắt đầu và kết thúc theo từng năm, việc tổ chức bình chọn diễn ra trong tháng ba và công bố kết quả vào tháng tư của năm tiếp theo, thời điểm này cũng nhằm hướng đến kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4). 

Tôn vinh những ngôi nhà đẹp của năm ảnh 3
 Ban tổ chức trao chứng nhận "Bộ sưu tập Nhà Đẹp năm 2017" cho các tác giả công trình thuộc hạng mục nhà ở

“Trong từng hạng mục công trình của Bộ sưu tập Nhà Đẹp 2017 đều nổi lên những “thành viên” độc đáo - đại diện thú vị cho các xu hướng thiết kế, kiến trúc xứng đáng được hoan nghênh và khích lệ.

Những công trình này đã gây được ấn tượng mạnh đến các thành viên của Hội đồng bình chọn bởi giải pháp sáng tạo, sự tâm huyết và linh hoạt trong xoay chuyển, ứng xử theo những điều kiện đặc thù của từng công trình…” – KTS Nguyễn Văn Tất phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời KTS Nguyễn Văn Tất cũng gửi lời cám ơn dến các chủ nhà đã đồng hành, chia sẻ với các kiến trúc sư để tạo ra được những công trình nhà đẹp.

Tôn vinh những ngôi nhà đẹp của năm ảnh 4
 Họa sĩ Hải Vân (trái) và nhà báo -KTS Nguyễn Tập giao lưu cùng mọi người

Buổi gặp mặt và trao chứng nhận đã thực sự trở thành một buổi giao lưu để các tác giả, chủ nhân của các bộ sưu tập  chia sẻ về hành trình tạo ra ra tác phẩm nhà ở đẹp. Đó là cả một hành trình đầy thú vị.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.