Tôm rang muối sả hấp dẫn cuối tuần

Tôm rang muối sả giòn ngon, thơm mùi sả đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.

Tôm rang muối sả hấp dẫn cuối tuần

Nguyên liệu:

- 7 con tôm to

- 3 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 củ hành khô băm nhỏ

- Gia vị: muối, tiêu, chút đường, một ít bột ớt, trộn hết vào nhau

- 3 muỗng canh tinh bột bắp

tom rang muoi sa hap dan cuoi tuan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo. Cho tôm vào bao nilon cùng với bột bắp trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho từng con tôm vào chiên với lửa cao khoảng 1-2 phút là tôm chín có màu đỏ đẹp.

tom rang muoi sa hap dan cuoi tuan - 2

Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

tom rang muoi sa hap dan cuoi tuan - 3

Sẵn chảo dầu, bạn cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho ớt, tỏi, hành và hành lá vào xào thơm 1 phút.

tom rang muoi sa hap dan cuoi tuan - 4

Tiếp theo cho tôm và sả chiên vàng vào đảo 2 phút. Cuối cùng rắc muối tiêu và trộn đều là hoàn tất.

tom rang muoi sa hap dan cuoi tuan - 5

Tôm rang muối sả cho ra dĩa, trang trí tùy thích. Món này ăn nóng bảo đảm tuyệt ngon!

tom rang muoi sa hap dan cuoi tuan - 6

tom rang muoi sa hap dan cuoi tuan - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang muối sả!

Theo Eva

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.