Tôi quyết định hủy hôn trong đau đớn vì phát hiện chuyện tày đình

Họ không cài chốt cửa mà chỉ khép, tôi bất chợt đẩy cửa vào thì tận mắt chứng kiến cảnh 2 con người ấy đang âu yếm nhau ngay trên sàn nhà vẫn còn bụi bặm kia.
Tôi quyết định hủy hôn trong đau đớn vì phát hiện chuyện tày đình

Tôi năm nay 27 tuổi, lẽ ra giờ này tôi đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới của mình. Vậy mà, tất cả bây giờ chỉ là dĩ vãng.

Tôi và anh ấy yêu nhau từ hồi đại học, cùng nhau vượt qua bao khó khăn để giữ gìn tình yêu của mình. Định rằng, cuối năm nay chúng tôi sẽ chuẩn bị đám cưới thì dự định đó bỗng có 1 người khác chen ngang. Người đó không ai khác chính là cô bạn thân nhất của tôi.

Cô ấy là bạn học phổ thông với tôi, chơi với nhau từ nhỏ, rất thân thiết. Chúng tôi ở cùng nhau từ khi nhập học đại học cho đến tận ngày tôi phát hiện ra chuyện tày đình đó.

Tôi và cô ấy thân thiết như chị em, chính vì thế việc bạn trai tôi cũng coi cô ấy như người nhà cũng là điều dễ hiểu. Ấy thế mà chẳng biết từ khi nào, anh ta và cô bạn quý của tôi đã thân đến mức làm tôi choáng váng.

Nghĩ lại thấy mình thật ngờ nghệch và ngu dốt. Có rất nhiều lần, tôi thấy họ thân thiết hơn mức bình thường nhưng tôi chủ quan nghĩ sẽ chẳng thể nào có chuyện gì xảy ra được vì tôi rất tin vào tình yêu của mình cũng như mối quan hệ bạn thân được xây dựng từ bao nhiêu năm nay.

Nhưng càng ngày sự việc càng đi quá giới hạn. Cô bạn kia càng ngày càng nhõng nhẽo, đong đưa mỗi khi bạn trai tôi đến nhà. Không những thế, cô ấy còn chải chuốt quá mức cần thiết khi biết người yêu tôi sắp qua ăn tối, hay đến chơi và có nhiều hành động gần gũi làm tôi có lúc chạnh lòng. Nhưng vì tin nên tất cả những điều đó, tôi vẫn cứ cố gạt đi.

Rồi cũng đến lúc tôi được đánh dấu mốc cho tình yêu của mình bằng một màn cầu hôn lãng mạn của anh. Đến nước này thì tôi còn lý do gì mà không một lòng một dạ vun đắp cho tình yêu của mình và nghĩ về một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhất ở phía trước. Vậy mà mọi chuyện đã tan tành mây khói.

Cách đây 1 tháng, chúng tôi có tìm được một phòng trọ rộng rãi, tiện lợi cho cuộc sống mới. Vì cả 2 còn bận đi làm nên chúng tôi chỉ tranh thủ dọn phòng và sắm sửa vào cuối tuần hoặc buổi tối. Và để tiện cho việc sắp xếp, tôi có chủ động đánh thêm 1 chùm chìa khóa nhà trọ mới mà anh ta không hề hay biết. Chính vì điều đó mà tôi đã phát hiện ra sự thật kinh hoàng ấy.

Sáng hôm đó, công ty tôi tạm dừng hệ thống khoảng 2 tiếng để nâng cấp dịch vụ. Tôi có tranh thủ mua ít đồ dùng sinh hoạt cho nhà mới và tạt vào cất luôn. Nhưng vừa tới nơi thì thấy xe của anh ta ở ngoài. Tôi khấp khởi vui vì không hẹn mà gặp. Nhưng khi nhìn xuống cửa thì thấy đôi dép quen thuộc – đó là đôi dép của cô bạn cùng phòng.

Trong đầu lóe lên một câu hỏi: Giờ hành chính mà cô bạn mình ở đây làm gì nhỉ, mà cũng không thấy nói gì với mình hôm trước về việc qua nhà trọ mới của mình? Tôi linh tính có chuyện chẳng lành, nhẹ nhàng mở cổng và để xe bên ngoài để tránh tiếng động.

Toi quyet dinh huy hon trong dau don vi phat hien chuyen tay dinh - Anh 2

Ảnh minh họa.

Họ không cài chốt cửa mà chỉ khép, tôi bất chợt đẩy cửa vào thì tận mắt chứng kiến cảnh hai con người ấy đang âu yếm nhau ngay trên sàn nhà vẫn còn bụi bặm kia. Thật lòng, lúc đó cả thế giới như sụp đổ trước mặt tôi. Vì quá sốc, tôi cũng chẳng biết làm gì ngoài việc đứng chết lặng nhìn hai con người trơ trẽn ấy.

Tất nhiên họ thấy tôi cũng cuống cuồng, bấn loạn như bao kẻ vụng trộm khác. Tôi chỉ chịu đựng được lúc đó và bỏ đi. Chưa bao giờ tôi lâm vào tình trạng đau đớn đến tột cùng và nghẹt thở đến vậy. Đành rằng bị cướp chồng nhưng nếu người đó là một cô gái xa lạ thì tôi sẽ đau một nhẽ, đằng này lại chính là cô bạn thân nhất của mình khiến tôi tuyệt vọng vô cùng.

Vậy là sẽ chẳng còn cái đám cưới nào diễn ra nữa, và tôi chắc chắn cũng chẳng có màn cầu xin, van nài tha thứ nào được tôi chấp nhận nữa. Tất cả đã quá rõ ràng, tôi đã hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu chỉ vì hai con người bỉ ổi đó.

Tôi quyết định hủy hôn và từ mặt cô bạn quý hóa kia. Một quyết định làm tôi đau như muốn chết đi. Quyết định thì có vẻ dứt khoát và mạnh mẽ vậy nhưng quả thật là tôi đang vô cùng bấn loạn.

Đã vậy, những ngày sau đó, gã chồng sắp cưới và cô ta liên tục cầu xin tôi tha thứ khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Anh ta cầu xin vì sự hối lỗi thật lòng hay chỉ là vì muốn che đậy cái chuyện nhơ nhuốc kia? Và có lẽ anh ta cũng chỉ không muốn tai tiếng xấu hổ với anh em họ hàng và bạn bè vì bị hủy hôn mà thôi...

Theo Phụ Nữ News