Toàn ngành Giáo dục cùng hướng về miền Trung

Toàn ngành Giáo dục cùng hướng về miền Trung

(GD&TĐ) - Trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản sau cơn bão số 10, Bộ GD&ĐT đã kêu gọi các trường, các đơn vị trực thuộc Bộ giúp đỡ, ủng hộ ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

Trường học thiệt hại nặng nề sau bão.
Trường học thiệt hại nặng nề sau bão.

Đến ngày 2/10, qua báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị, ước thiệt hại đã lên tới gần 300 tỷ đồng; hàng nghìn phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm, nhà nội trú bị sập đổ, tốc mái và hư hỏng nặng nề; hàng nghìn mét tường rào, cổng trường và các công trình phụ trợ trường học bị sập đổ và hư hỏng; rất nhiều máy tính, thiết bị dạy học, sách vở, đồ dùng học tập của giáo viên và các em học sinh bị cuốn trôi, hư hỏng... Thiệt hại về tài sản của ngành Giáo dục các tỉnh nói trên là vô cùng to lớn, chưa thể thống kê hết.

Hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra làm cho hàng trăm nghìn giáo viên và học sinh các tỉnh miền Trung đang lâm vào cảnh sống tạm bợ, mất phương tiện để sinh sống và học tập, hoạt động dạy và học ở nhiều nơi bị ngừng trệ, gián đoạn.

Hiện nay, giáo viên, học sinh các tỉnh nói trên đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, hỗ trợ khẩn cấp và chia sẻ kịp thời của nhân dân cả nước nói chung và ngành giáo dục đào tạo nói riêng.

Trước tình hình trên, Bộ GD&ĐT kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và sinh viên các ĐH, học viện, viện, các trường ĐH, CĐ và các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tự nguyện, tùy theo khả năng của mình để đóng góp, ủng hộ kịp thời, góp phần giúp đỡ giáo viên, học sinh và ngành giáo dục các tỉnh nói trên vượt qua khó khăn, từng bước khắc phục hậu quả vô cùng nặng nề do cơn bản số 10 gây ra.

Mọi sự đóng góp, giúp đỡ và ủng hộ chuyển về Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão và triển khai kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai của ngành Giáo dục giai đoạn 2011-2020, Bộ GD&ĐT – số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội (qua Phòng Tài chính – Văn phòng Bộ) hoặc chuyển qua tài khoản của Bộ GD&ĐT. Tên tài khoản: Văn phòng Bộ GD&ĐT  - số tài khoản: 1401206000230. Mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – chi nhánh Bách khoa, số 92 Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.