Tòa ra phán quyết xử bác sĩ Tường, gia đình nạn nhân vẫn "lăn tăn"

Gia đình nạn nhân vụ án xảy ra tại TMV Cát Tường vẫn còn “lăn tăn” một phần phán quyết của Tòa.
Bà Hiền và ông Viễn sau phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại TMV Cát Tường
Bà Hiền và ông Viễn sau phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại TMV Cát Tường

Chiều tối 5/12, TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với hai bị cáo trong vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hai bị cáo bị truy tố trước tòa là cựu bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai – cựu giám đốc TMV Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và Đào Quang Khánh (SN 1996, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố hai tội danh: "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác", và "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt".

Bị cáo Đào Quang Khánh bị truy tố hai tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt", và "Trộm cắp tài sản".

Bị hại trong vụ án này là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau hai ngày xét xử, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Tường mức án 19 năm tù giam cho hai tội danh; Bị cáo Đào Quang Khánh 33 tháng tù giam cũng với hai tội danh.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại số tiền gần 400 triệu đồng và chịu trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con trai của bị hại mỗi tháng hơn 1 triệu đồng đến năm 18 tuổi.

Sau phiên tòa, trao đổi với phóng viên anh Nguyễn Hữu Huy – chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bộc bạch: “Sự việc xảy ra làm đảo lộn cuộc sống gia đình tôi. “Tôi sợ nhất là nó ảnh hưởng đến chuyện học hành của cháu lớn. Năm nay cháu chuyển cấp”.

Nói về mức án tòa vừa tuyên, bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho rằng, mức án mà cơ quan tố tụng đưa ra đối với bị cáo Tường là có thể chấp nhận được. “Trước đây, trong lần thứ nhất ra tòa, bị cáo Tường chỉ nhận mức án cao nhất là 10 năm tù giam, gia đình chúng tôi không đồng ý”.

Đối với trường hợp của Đào Quang Khánh, bà Hiền cũng nhìn nhận, mức án 33 tháng tù giam là hợp lý. “Khánh còn nhỏ, nên mức án như vậy là đủ sức răn đe với hành vi phạm tội của cháu”, bà Hiền cho hay.

Đồng quan điểm, ông Lê Văn Viễn – bố của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cũng nói rằng: “Mức án dành cho Tường là có thể chấp nhận được”.

Tuy nhiên bố mẹ của bị hại Lê Thị Thanh Huyền vẫn còn “lăn tăn” về vấn đề bồi thường phần dân sự trong vụ án này.

Bà Hiền nói: “Trách nhiệm cấp dưỡng đối với các cháu mỗi tháng hơn 1 triệu đồng là chưa thỏa đáng. Số tiền cấp dưỡng mỗi tháng như vậy không đủ cho các cháu đóng học phí”.

Theo ông Viễn, gia đình đề nghị mức cấp dưỡng cho hai cháu là 3,5 triệu đồng/tháng nhưng không được tòa chấp nhận.

Ông Viễn cũng cho biết: “Khi mẹ chúng nó (chị Huyền) còn sống, chúng sướng lắm. Giờ mẹ mất, đứa con thứ hai thỉnh thoảng cứ nhắc mẹ”.

Theo bà Hiền, vấn đề bồi thường dân sự, sẽ được giao cho anh Nguyễn Hữu Huy – chồng của chị Lê Thị Thanh Huyền tiếp tục xử lý.

Còn ông Nguyễn Anh Thơm – bào chữa cho bị cáo Đào Quang Khánh cho hay: Nếu HĐXX có cho rằng bị cáo Khánh phạm hai tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả” và “Trộm cắp tài sản”, với mức án hình phạt đã tuyên 33 tháng tù giam là phù hợp với hành vi phạm tội. Khánh chỉ là đồng phạm, không như lời khai của Tường”.

Còn với mức án 19 năm tù mà bị cáo Tường phải nhận, luật sư Thơm cho rằng HĐXX đã đánh giá hành vi phạm tội tương xứng với hậu quả mà bị cáo Tường đã gây ra.

Theo vov.vn