Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trước khi tốt nghiệp

Vân Anh - 31/05/2020, 17:02 GMT+7 | Kết nối
Quang cảnh buổi tọa đàmQuang cảnh buổi tọa đàm

Với chủ đề định hướng nghề nghiệp dành cho sinh viên, các khách mời đến từ cơ quan đối tác đã cùng chia sẻ, bàn luận về vai trò của ngành Công tác xã hôi trong các lĩnh vực cụ thể cũng như những cơ hội việc làm cho sinh viên ở các lĩnh vực này trong điều kiện hiện nay.

Tại buổi tọa đàm, GS.TS Nguyễn Văn Minh- Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã gửi thông điệp “chủ động, thử sức với các cơ hội nghề nghiệp” tới đoàn viên, thanh niên, sinh viên toàn trường. Thầy Minh cho rằng, sinh viên CTXH có cơ hội rộng mở trong tất cả các lĩnh vực khác nhau. Quan trọng là sinh viên có biết “nắm” và “bắt” cơ hội đó hay không.

Còn PGS.TS Nguyễn Văn Trào- Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Hà Nội mong rằng hoạt động liên kết của khoa CTXH với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở tuyển dụng cần được đẩy mạnh hơn nữa để nắm bắt kịp thời và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

TS Nguyễn Hiệp Thương- Trưởng khoa CTXH cho biết, trong các năm vừa qua, khoa đã luôn chú trọng tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên nhằm kết nối các bạn trẻ với thị trường lao động, các nhà tuyển dụng, đồng thời tạo động lực học tập cũng như kết nối các cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một trong những điểm nhấn của chương trình học tập tại khoa CTXH, Đại học Sư phạm Hà Nội là cơ hội nhận học bổng chương trình hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế tại các trường CTXH ở Bỉ, Australia, Thụy Điển, Mỹ... Hằng năm, sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội đều có cơ hội học tập và trải nghiệm tại các môi trường giáo dục ở các quốc gia phát triển này.

Chia sẻ từ thực tế làm việc với sinh viên CTXH, ông Lê Ngọc Bảo, chuyên gia bảo vệ trẻ em của tổ chức ChildFund cho rằng, kiến thức chuyên môn là thế mạnh của sinh viên CTXH khi làm việc trong lĩnh vực phát triển con người. Tuy nhiên, cần có thêm các kĩ năng mềm, khả năng ngoại ngữ.

Tại chương trình, ông Đào Đức Việt - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Trí Việt đã giới thiệu chương trình tuyển dụng trợ giảng, giáo viên kỹ năng sống tại công ty với hỗ trợ phù hợp để phát triển chuyên môn, kỹ năng cho sinh viên. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên CTXH được thử sức ngay từ năm thứ hai đại học mà không cần phải chờ đến khi tốt nghiệp ra trường.

Các đơn vị tuyển dụng đã có những chia sẻ rất sâu sắc, gắn với thực tế, giúp sinh viên có những kinh nghiệm quý báu, mở ra định hướng cụ thể trong lựa chọn công việc tương lai của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm