Tình hữu nghị Nga - Việt: Nồng ấm và tin cậy

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin, ngày 24/11, tại Thủ đô Maxcơva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF), tiếp cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Nga - Việt và Hội Cựu chiến binh Nga từng chiến đấu tại Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Lãnh đạo Hội hữu nghị Nga - Việt  và đại diện các cựu binh Nga từng chiến đấu tại Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Lãnh đạo Hội hữu nghị Nga - Việt và đại diện các cựu binh Nga từng chiến đấu tại Việt Nam

Tại cuộc gặp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) do Chủ tịch Đảng Gennady Ziuganov dẫn đầu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành công mà KPRF đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết nhất trí, KPRF sẽ ngày càng được củng cố và khẳng định vị thế vững chắc trong đời sống chính trị - xã hội ở Liên bang Nga, cũng như trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch KPRF G. Ziuganov nhấn mạnh rằng KPRF luôn ủng hộ chủ trương của Tổng thống và Chính phủ Liên bang Nga trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam; đoàn kết, hợp tác, tăng cường quan hệ với Việt Nam là đường lối có tính nguyên tắc, có tính chiến lược của Nhà nước và nhân dân Nga. 

Chủ tịch G. Ziuganov khẳng định Đảng Cộng sản Liên bang Nga sẽ tiếp tục ủng hộ hơn nữa để quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga ngày càng bền chặt, thực chất, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Chiều cùng ngày, tiếp đông đảo cán bộ, hội viên Hội Hữu nghị Nga-Việt và Hội Cựu chiến binh Nga từng chiến đấu tại Việt Nam đến chào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng, xúc động được gặp lại những người đồng chí, anh em, những người bạn Nga thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ quan hệ hai nước là mối quan hệ lịch sử, “một pho lịch sử bằng vàng,” mối quan hệ đặc biệt đã được thử thách qua thời gian, ngày càng bền vững và có triển vọng hết sức tốt đẹp. 

Tổng Bí thư nhấn mạnh hơn 6 thập kỷ qua, mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thử thách, tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước luôn nồng ấm và tin cậy, là chỗ dựa vững chắc để thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Tổng Bí thư chúc các đại biểu mạnh khỏe, trường thọ và bằng tất cả tình cảm, tâm huyết, trí tuệ của mình, tiếp tục góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt - Nga mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 

Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với cả hai nước, kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt và Hội Cựu chiến binh Nga tham gia chiến đấu ở Việt Nam đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Theo anninhthudo.vn