Tình hình Tổng thống Biden sau khi vấp ngã trong lễ tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Joe Biden đã vấp phải bao cát và ngã khi hoàn thành việc trao bằng tại lễ tốt nghiệp của Học viện Không quân Hoa Kỳ ở Colorado hôm 1/6.
Tổng thống Biden bị ngã.
Tổng thống Biden bị ngã.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống vẫn ổn sau cú ngã.

Cú vấp ngã bắt đầu khi ông Biden đi ra khỏi sân khấu trung tâm, nơi ông có bài phát biểu trước các sinh viên tốt nghiệp của học viện trước đó.

Ông đã dành hơn 90 phút để trao bằng tốt nghiệp và chúc mừng hàng trăm học viên.

Sau khi ngã và đứng dậy với sự trợ giúp, ông Biden đã chỉ tay về phía những bao cát được đặt trước bục gần nơi ông đã đứng. Trước đó, các bao cát đã được sử dụng để chặn 2 máy nhắc chữ.

Tổng thống trở lại chỗ ngồi của mình trên khán đài mà không cần sự trợ giúp, đồng thời xuất hiện với tinh thần vui vẻ khi buổi lễ kết thúc.

Ông Biden năm nay 80 tuổi, là tổng thống lớn tuổi nhất của Mỹ và đang tranh cử nhiệm kỳ thứ 2. Trước đây, ông từng vấp ngã ở nơi công cộng, bao gồm cả việc ngã khi đi xe đạp vào năm ngoái ở Delaware và khi lên chiếc Không lực Một.

Bất chấp những sự cố đó, bác sĩ của Biden cho biết ông đủ sức khỏe để đảm nhiệm chức vụ.

Các trợ lý của ông Biden cho biết lịch trình của ông vẫn bận rộn và chỉ ra những ngày dài trong các chuyến công du nước ngoài là bằng chứng cho thấy ông vẫn tiếp tục hoạt bát.

Theo CNN
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.