Tình cũ: Dứt là phải đứt!

Bạn vừa chia tay người cũ không bao lâu nhưng nhanh chóng hẹn hò với người khác, rồi bạn sẽ nhận thấy mình nên chờ đợi thêm một thời gian.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

1. Bạn cần thời gian chữa lành vết thương lòng

Một trong những lý do bạn không nên vội vàng bắt đầu một mối quan hệ mới ngay lập tức là cần thời gian để quên đi tình cũ. Có thể bạn và người cũ đã bên nhau một thời gian không hề ngắn, bạn cần thời gian nhất định để chôn vùi nỗi đau, mất mát về những hy vọng và ước mơ bên người ấy. 

Một khi bạn đã quyết định gác lại chuyện cũ sang một bên và bước sang một trang mới trong cuộc sống, bạn sẽ sẵn sàng để gặp gỡ những người mới, ở một thời điểm thích hợp.

2. Không rút kinh nghiệm về mối tình trước

Thường thì người đến sau cũng có những đặc điểm tính cách tương tự như người cũ của bạn. Bạn có xu hướng bị lôi cuốn bởi người giống như người cũ, nhưng bạn chỉ nhớ tới những điểm tốt ở người ấy mà quên đi nguyên nhân vì sao hai người lại chia tay. 

Bạn lặp lại cùng một sai lầm. Tốt nhất bạn cần rút kinh nghiệm trong chuyện tình cảm trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

3. Sợ cô đơn

Nhiều người vội vàng dấn thân vào một mối tình mới chỉ để xua đi cảm giác cô đơn khi một mình. Bạn cần có một người ở bên cạnh đến mức không chấp nhận được sự thật mình vừa trở lại chế độ độc thân. 

Điều này sẽ khiến bạn gặp gỡ mọi đối tượng bất chấp họ không thực sự là người phù hợp với bạn. Nó cũng không công bằng cho cả hai, vì vậy hãy học cách sống thật tốt khi chỉ có một mình. Độc thân cũng không phải điều gì quá tệ.

4. Không quên được hình bóng cũ

Nếu bạn chưa thể quên được người yêu cũ, hẹn hò với người khác không làm bạn vơi đi nỗi buồn nhanh chóng. Điều duy nhất xảy ra đó là bạn sẽ không ngừng so sánh hai người với nhau và phần thắng không bao giờ thuộc về người đến sau. 

Bạn sẽ nghĩ rằng “Giá mà anh ấy giống với (người yêu cũ) hơn”. Nếu bạn thầm mong sẽ nối lại tình xưa với người cũ (dù điều này là dễ hiểu), mối quan hệ sẽ không có cơ hội đơm hoa kết trái.

5. Luôn cần có ai đó bên cạnh

Bạn có thể thấy nhiều người ít khi nào trong trạng thái độc thân. Đó là bởi vì họ không thể sống thiếu một ai đó bên cạnh trong cuộc sống và ghét chủ nghĩa độc thân. Cuối cùng, họ sẽ trải qua vô số những mối tình ngắn ngủi. Nhưng có ai lại muốn yêu một người như vậy chứ.

6. Bạn không thực sự có tình cảm với người mới

Nếu bạn có ý định hẹn hò với ai đó, hãy chắc chắn là mình có cảm tình với họ. Thực tế đây là điều thiếu vắng khi bạn hẹn hò với người khác chỉ để lấp chỗ trống. 

Có thể người cũ của bạn đang hẹn hò với người khác và bạn không cần phải chứng tỏ rằng mình cũng có sức hấp dẫn, bạn không vương vấn tình cũ. Tình cảm là nền tảng cho mọi mối quan hệ và nếu thiếu yếu tố này, nó sẽ không thể bền vững.

7. Lý do không chính đáng

Cuối cùng, bạn có thể vội vàng kết đôi với ai đó vì những lý do không đúng đắn hay chính đáng. Một mối quan hệ toan tính và không dựa trên tình cảm chẳng hạn để chứng tỏ bản thân hay thể hiện với người cũ sẽ không có cơ hội phát triển.

Theo Vnexpress/allwomenstalk
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.