Tin vắn

GD&TĐ - Chiều 9/8, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn Nguyễn Văn Mạnh cho biết, cơ quan điều tra công an huyện Thanh Sơn đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân bé 7 tuổi tử vong trong bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt (phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn). 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Điều tra vụ bé 7 tuổi tử vong trong bể bơi không phép ở Phú Thọ

Sự việc xảy ra khoảng 17 giờ ngày 7/8 đã khiến bé Phan Ngọc C. (SN 2012), trú tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn tử vong. Bể bơi này đã đi vào hoạt động được gần 1 tháng với giá vé 30.000 đồng/lượt đối với trẻ em và 40.000 đồng/lượt đối với người lớn. Ông Mạnh cho biết, Công ty TNHH Hoàng Việt đã gửi hồ sơ xin cấp phép hoạt động cho bể bơi ở phố Tân Thịnh lên Sở VH,TT&DL Phú Thọ và đang được thẩm định. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở VH,TT&DL Phú Thọ, ngày 7/8 cơ quan này mới nhận được hồ sơ của công ty trên và đang nghiên cứu, xem xét.

Ngăn chặn bán tháo lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo các địa phương thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch và triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan; xử phạt nghiêm việc bán tháo lợn bệnh và vứt xác lợn chết ra môi trường. Hiện nay, tại tỉnh Quảng Ngãi, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra ở 9 huyện, thành phố với hơn 8.200 con lợn bệnh bị tiêu hủy. Nguyên nhân dịch bệnh lây lan nhanh do người dân vận chuyển, mua bán lợn bệnh từ ngoài tỉnh về các địa phương giết mổ. Ông Dương Văn Tô, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, việc quản lý đàn gia súc trong các khu dân cư thiếu chặt chẽ, khi gia súc mắc bệnh, người chăn nuôi đã tìm cách bán tháo lợn dịch bệnh.

Khởi công sân bay Điện Biên vào cuối năm 2020

Chiều 9/8, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi họp triển khai dự án cảng hàng không (CHK) Điện Biên... Theo Quyết định 2501/2017 của Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết CHK Điện Biên, đây là CHK nội địa có hoạt động bay quốc tế, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Giai đoạn đến năm 2020, cảng có công suất 300.000 hành khách/năm và 500 tấn hàng hóa/năm, với 3 vị trí đỗ tàu bay phục vụ các loại tàu bay A320, A321 và tương đương. Định hướng đến năm 2030, cảng có công suất 2 triệu hành khách/năm, 10.000 tấn hàng hóa/năm với 6 vị trí đỗ tàu bay gồm 3 vị trí cho tàu bay ATR72 và 3 vị trí cho tàu bay A320. Về khu bay, giai đoạn năm 2020, quy hoạch và nghiên cứu xây dựng mới đường cất, hạ cánh (CHC) dài 2.400m; một đường lăn đồng bộ với đường CHC nối vào sân đỗ tàu bay dân dụng.

Đắk Nông di dời hơn 5.700 hộ dân vì sự cố kẹt van xả lũ

Sáng 9/8, ông Lê Viết Thuận, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết, sự cố kẹt van xả lũ trên công trường thủy điện Đắk Kar đã được xử lý, bảo đảm an toàn hồ chứa. Hơn 5.700 hộ dân vùng hạ du cũng đã được di dời đến nơi an toàn. Công trình thuỷ điện Đăk Kar thuộc địa bàn xã Đắk Ru, huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đắk Nông có dung tích 13 triệu m3 nước, đang thi công đã gặp sự cố, van tràn xả lũ bị đứt gãy nên không thể xả được, ống dẫn nước phát điện bị gãy, hai bên bờ của đập bị sạt lở. Trong những ngày qua trên địa bàn có mưa lớn liên tục, nước từ thượng nguồn đổ về, tràn qua đập, gây sạt lở và có nguy cơ vỡ đập, đe dọa nghiêm trọng an toàn dân cư khu vực hạ du thuộc các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước và Lâm Đồng.

Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.