Tin vắn

GD&TĐ - Rạng sáng 8/5, tổ công tác của Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng phát hiện nhiều tàu không mang biển kiểm soát, gắn dụng cụ khai thác cát đang khai thác trái phép ở khu vực sông Đồng Nai đoạn giáp ranh địa bàn phường Long Trường, quận 9, TPHCM.
Ảnh Internet.
Ảnh Internet.

Cát tặc đánh chìm 4 tàu, nhảy xuống sông tẩu thoát

Bị phát hiện, những người khai thác cát trái phép đã đánh chìm 4 tàu rồi bơi vào bờ, sau đó huy động trên 40 người khác kéo đến chửi bới, dùng gạch đá ném vào tổ công tác. Một số người còn dùng ghe lặn nổ máy ầm ĩ và chạy lòng vòng để uy hiếp lực lượng chức năng trước khi chạy trốn.

Trạm biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng đã huy động lực lượng đến bảo vệ hiện trường, đưa một tàu vi phạm về đơn vị, đồng thời tổ chức trục vớt các tàu còn lại để tiếp tục điều tra.

Bộ Công an triệt phá 154 băng nhóm tội phạm

Ngày 8/5, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình, kết quả công tác công an tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019.

Trong tháng, lực lượng đã triệt phá 154 băng, nhóm tội phạm; bắt, xử lý hơn 700 vụ với gần 4.000 đối tượng đánh bạc; bắt, vận động đầu thú 435 đối tượng truy nã… Phát hiện hơn 2.000 vụ, bắt 3.400 đối tượng, thu giữ 56,87 kg heroin, hơn 2.000 kg và 140.000 viên ma túy tổng hợp…

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, yêu cầu công an các đơn vị bảo đảm tiến độ điều tra các vụ án, đặc biệt các vụ việc, vụ án Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo.

Đồng thời tăng cường đấu tranh tội phạm xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm có xu hướng ngày càng gia tăng; tập trung vào tội phạm liên quan đến phụ nữ, trẻ em; các tổ chức đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia…

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh hoãn tăng viện phí

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố, đề nghị các địa phương chưa có Nghị quyết của HĐND về điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo Thông tư số 37/2018, với các đối tượng chưa tham gia BHYT thì tạm hoãn, xem xét ở thời điểm phù hợp hơn.

Bộ Y tế lý giải, dù số người chưa tham gia BHYT chỉ còn hơn 12% nhưng để tránh tác động tiêu cực đến tâm lý người dân trong bối cảnh điều chỉnh tăng giá xăng dầu và giá điện thời gian qua nên đề nghị tạm hoãn tăng viện phí với nhóm này.

Hiện tại mới có 6 địa phương gồm: Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hưng Yên, Thanh Hoá và Đồng Tháp có Nghị quyết điều chỉnh giá viện phí với nhóm chưa tham gia BHYT, trong đó Hà Nội mới áp dụng từ 1/5 vừa qua, còn lại 57/63 tỉnh, thành phố chưa ban hành.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.