Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tin văn hóa

Kim Kim (TH) - 29/11/2018, 21:00 GMT+7 | Văn hóa
Ẩm thực Pháp (internet)Ẩm thực Pháp (internet)

Lễ hội ẩm thực Pháp tại Hà Nội

Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” đầu tiên tại Hà Nội sẽ được tổ chức tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm trong các ngày 14,15,16/12. Công chúng Thủ đô sẽ có cơ hội dạo bước trên Đường phố Paris mùa Giáng sinh trong không gian mô phỏng các cửa hàng kiểu Pháp, thưởng thức các món ăn lừng danh, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm cũng như nội thất tại hơn 60 gian hàng, nhà hàng và doanh nghiệp Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

Đặc biệt, người yêu âm nhạc sẽ được đắm chìm trong “bữa tiệc âm nhạc Pháp” với những cảm xúc tự do trong phong cách nghệ thuật đường phố, thưởng thức nhiều nhạc phẩm mới qua giọng hát của các nghệ sĩ danh tiếng của Pháp và Việt Nam.

Bad Boys Blue đến Việt Nam

Ban nhạc đình đám của thập niên 80 Bad Boys Blue sẽ có buổi biểu diễn duy nhất vào ngày 3/1/2019 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Với những khán giả yêu nhạc của thập niên 1980, Bad Boys Blue là cái tên rất quen thuộc. Là một ban nhạc Đức hát nhạc pop và disco, Bad Boys Blue không những thành công mà còn gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới với một loạt “hit”.

Triển lãm “Vùng đất sáng tạo" Israel

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Vùng đất sáng tạo”. Gần 20 bức ảnh giới thiệu những phát minh nổi bật của đất nước Israel qua các thành tựu trong lĩnh vực trồng trọt, giao thông, trí tuệ nhân tạo, y tế... như: Hệ thống tưới cây chính xác đến từng giọt nước và dưỡng chất đã được 100 quốc gia trên thế giới sử dụng; kỹ thuật ghép hai giống cây giúp cây sinh trưởng tốt và cho quả ngọt trên đất sa mạc khô cằn; hệ thống máy tính điều trị bệnh từ xa; ứng dụng cảnh báo và dừng xe khi có phương tiện tiếp cận ở cự ly gần... Triển lãm đưa ra tầm nhìn, từ kiến thức, giáo dục và tinh thần đổi mới sáng tạo có thể đưa quốc gia vượt qua khó khăn đến với một tương lai thành công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm