Tin đồn mua bình chọn ở Gương mặt thân quen: Nhật Thủy lên tiếng

Nữ ca sĩ lên tiếng trước thông tin được Mỹ Linh ưu ái khi tham gia Gương mặt thân quen và những nghi ngờ xung quanh việc kêu gọi khán giả bình chọn.
Tin đồn mua bình chọn ở Gương mặt thân quen: Nhật Thủy lên tiếng

"Tôi kêu gọi bình chọn hợp pháp, không dùng thủ đoạn"

- Lý do gì khiến chị tham gia chương trình Gương mặt thân quen 2015?

- Tôi muốn thử thách bản thân với những dòng nhạc mới, không phải sở trường. Quan trọng hơn, cuộc thi là nơi tôi có thể tiếp cận với công chúng. Tôi muốn khán giả hiểu thêm về mình, ngoài những gì họ đã thấy trên sân khấu Vietnam Idol.

Gương mặt thân quen là một chương trình giải trí. Việc có đoạt giải hay ra về tay trắng không ảnh hưởng nhiều tới công việc đi hát của tôi. Chương trình là cơ hội để tôi cọ sát với những nghệ sĩ đi trước, học hỏi họ kinh nghiệm đứng trên sân khấu, cách giao lưu với khán giả, tiếp xúc với truyền thông.

Tôi còn trẻ và muốn thử sức mình trong nhiều lĩnh vực. Tôi không muốn những năm tháng sung sức nhất trôi qua trong bình lặng và vô nghĩa.

- Chị đầu quân cho ê-kíp của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh trong khi diva lại là một trong 3 giám khảo của Gương mặt thân quen 2015. Chị nghĩ sao nếu khán giả nhận xét chị được thiên vị?

- Khi xem chương trình, mọi người sẽ thấy, mối quan hệ giữa tôi và ca sĩ Mỹ Linh không ảnh hưởng gì tới việc chấm điểm các thí sinh. Ban giám khảo đều là những người rất công tâm. Cô Mỹ Linh không hề có bất cứ ưu ái nào đặc biệt dành cho tôi. Thậm chí, trong một số đêm thi, cô còn là người cho tôi số điểm thấp nhất, dù biết tôi tập luyện khổ cực như thế nào.

Tôi coi việc nhận được những kết quả chưa cao là việc bình thường. Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải thảm hoa hồng cho ta bước. Tôi và các thí sinh khác phải nỗ lực tập luyện, cố gắng hết sức để có được những phần trình diễn thành công.

Nhật Thủy nói về tin đồn mua bình chọn ở Gương mặt thân quen
Nhật Thủy đang đầu quân cho ê-kíp của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh.

- Khi chị đăng quang Vietnam Idol 2013, thông tin một công ty ra văn bản yêu cầu cán bộ, công nhân viên bình chọn cho chị gây ồn ào trên truyền thông. Lần này tham gia Gương mặt thân quen, chị có sợ vướng phải những lùm xùm tương tự?

- Tôi xin nhắc lại lần nữa, tôi không biết gì về việc một công ty ra văn bản kêu gọi việc bình chọn cho tôi trong quá trình tham gia Vietnam Idol. Gia đình tôi cũng không làm chuyện đó. Tôi nghĩ, đây là một hành động của một fan muốn giúp đỡ tôi và tôi cảm ơn người khán giả nhiệt tình đó.

Tôi không biết sẽ có ai kêu gọi bình chọn cho tôi tại cuộc thi Gương mặt thân quen lần này nên không nói trước được điều gì. Tôi chỉ có thể khẳng định, tôi kêu gọi sự ủng hộ của khán giả một cách hợp pháp. Tôi không dùng bất cứ thủ đoạn nào để giành được vị trí cao trong cuộc thi.

- Lần này, chị có tự tin là sẽ nhận được sự bình chọn cao từ phía khán giả?

- May mắn là các fan trong cuộc thi Vietnam Idol tiếp tục ủng hộ con đường ca hát cũng như những hoạt động khác của tôi trong showbiz. Còn với những đối tượng khán giả mới, họ phản ứng như thế nào thì tôi chưa biết vì cuộc thi chưa phát sóng.

Dù nhận được vị trí như thế nào, tôi cũng không hối hận vì đã tham gia Gương mặt thân quen. Cuộc thi mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui, những nụ cười, những người bạn mới và những kinh nghiệm quý báu khi đứng trên sân khấu.

Nhật Thủy nói về tin đồn mua bình chọn ở Gương mặt thân quen
Nhật Thủy nhí nhảnh tạo dáng bên Thanh Duy Idol trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Gương mặt thân quen 2015.

- Theo chị, ai là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân của Gương mặt thân quen 2015?

- Tôi nghĩ đó là Thanh Duy và Mai Quốc Việt. Anh Duy đi hát nhiều năm, làm MC, diễn viên nên khả năng biến hóa và làm chủ sân khấu rất tốt. Còn anh Quốc Việt thì rất giỏi trong việc giả giọng người khác.

Tuy nhiên, cũng khó nói trước được vì chất lượng của dàn thí sinh Gương mặt thân quen năm nay khá đồng đều. Thí sinh nào cũng có những cuộc lội ngược dòng rất ấn tượng.

"Coi tôi là bản sao của Mỹ Linh cũng được"

- Sau khi giành ngôi vị quán quân của Vietnam Idol 2013, tại sao chị lại chọn đầu quân vào ê-kíp của nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Mỹ Linh?

- Đầu tiên là do sự phù hợp. Dòng nhạc tôi đang theo đuổi rất giống với cô Mỹ Linh. Chú Anh Quân cũng rất thích giọng hát của tôi. Bên cạnh đó, cô chú đều là những người rất tốt và làm nghề một cách tử tế. Họ rất sẵn lòng giúp đỡ những giọng ca trẻ nhưng có hoàn cảnh khó khăn như tôi.

- Chị nghĩ sao khi những giọng ca trẻ như Nguyên Thảo, Phương Anh khi hợp tác làm album với nhạc sĩ Anh Quân đều bị nhận xét hát có nhiều nét tương đồng với ca sĩ Mỹ Linh?


- Tôi không có một giọng hát đặc biệt nên không thể đòi hỏi việc vừa hoạt động độc lập vừa có một phong cách riêng, không giống ai. Là một ca sĩ trẻ, tôi có nét riêng nhưng vẫn phải học hỏi từ những người đi trước.

Tôi đi theo dòng nhạc có nhiều nét tương đồng với cô Mỹ Linh và rất tự hào nếu được cô coi là học trò. Mọi người nhận xét tôi là "bản sao" của cô cũng không sao. Đến một lúc nào đó, những thế hệ đi trước như cô phải nghỉ và lớp trẻ như chúng tôi là những người tiếp bước con đường mà các cô đã đi.

- Nói như thế nghĩa là chị hy vọng trở thành diva nhạc Việt?

- Ước mơ mà, đâu có ai đánh thuế (cười). Tôi luôn cố gắng hết sức để có thể ghi được dấu ấn trong lòng khán giả.

Nhật Thủy nói về tin đồn mua bình chọn ở Gương mặt thân quen
Nhật Thủy không ngại nếu bị coi là "bản sao" của Mỹ Linh.

- Trong cuộc họp báo giới thiệu sản phẩm âm nhạc đầu tiên của chị, ca sĩ Mỹ Linh nhận xét: "Nhật Thùy còn rất tồ". Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi thấy điều đó rất đúng. Tôi cần thêm nhiều kinh nghiệm để đứng trên sân khấu, giao tiếp với khán giả cũng như ứng xử với truyền thông.

Tôi nghĩ, nhận xét của cô Mỹ Linh không đơn giản là lời nói vui, lời chữa cháy cho sự vụng về của tôi mà còn là sự nhắc nhở nhẹ nhàng.Tôi phải va chạm nhiều hơn, phải khéo léo và tinh tế hơn để hoàn thiện hình ảnh bản thân trong mắt khán giả.

- Rất nhiều người tò mò cuộc sống của chị trong thời gian qua như thế nào.Chị có thể chia sẻ một chút với khán giả?

- Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều sau khi rời Vietnam Idol. Tôi có những show diễn dù chưa nhiều nhưng đều đặn. Tôi có cơ hội đứng chung sân khấu với những người tôi coi là thần tượng, được đi đây đi đó nhiều hơn, tiếp xúc với nhiều người hơn.

Tôi là ca sĩ trẻ nên không thể đòi hỏi cát-xê cao nhưng nó ở mức khiến tôi có thể an tâm gắn bó với nghề và có điều kiện giúp đỡ gia đình. Sự giúp đỡ ấy chưa nhiều nhưng khiến cuộc sống những người thân của tôi thoải mái hơn trước đây.

Theo Zing