Tìm ra nơi lẩn trốn của nữ nghi phạm khủng bố Paris

Hayat Boumeddiene - vợ của Amedy Coulibaly, cũng là đồng phạm trong vụ bắt cóc con tin tại Paris được cho là đã lẩn trốn trong một khách sạn ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Tìm ra nơi lẩn trốn của nữ nghi phạm khủng bố Paris
Kẻ khủng bố 26 tuổi Hayat Boumeddiene là vợ cũng như đồng phạm của Amedy Coulibaly, kẻ đã gây ra vụ bắt cóc tại Paris , sau đó xả súng và cướp đi sinh mạng của 1 nữ cảnh sát và 4 con tin. Cùng với anh em nhà Kouachi, vợ chồng Coulibaly mang đến ba ngày kinh hoàng cho người dân Paris.
Hayat Boumeddiene và chồng Amedy Coulibaly - 2 kẻ gây ra vụ bắt cóc con tin tại Paris ảnh 1
Hayat Boumeddiene và chồng Amedy Coulibaly - 2 kẻ gây ra vụ bắt cóc con tin tại Paris
Trong nỗ lực vây bắt, cảnh sát Pháp đã tiêu diệt thành công Amedy Coulibaly, còn vợ của hắn, Boumeddiene lại trốn thoát thành công. Đối tượng này được cho là lẩn trốn trong một khách sạn tại Istanbul trước khi lên đường vượt biên trái phép sang lãnh thổ nước khác. Cảnh sát Pháp sau đó cùng phối hợp với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nhằm truy bắt Boumeddiene. Những nguồn tin cho biết, đối tượng này đã ở trong một khách sạn có tên là Bade sau khi đáp chuyến bay bằng hộ chiếu giả đến Istanbul.
Hình ảnh cho thấy Hayat Boumeddiene đã lên máy bay bằng hộ chiếu giả ảnh 2
Hình ảnh cho thấy Hayat Boumeddiene đã lên máy bay bằng hộ chiếu giả
Dailymail dẫn lời những nhân chứng tại đây cho biết Hayat Boumeddiene trang bị cho bản thân nhiều vũ khí và tỏ ra đặc biệt nguy hiểm. Góa phụ này đã thuê căn phòng số 102. Đây là một nơi nghỉ ngơi khá đơn giản và chỉ có giá khoảng 38 euro/ đêm. Trên tường còn được trang trí bằng bức ảnh tháp Effei.
Khách sạn Bade - nơi Hayat Boumeddiene lẩn trốn tại Istanbul ảnh 3
Khách sạn Bade - nơi Hayat Boumeddiene lẩn trốn tại Istanbul
Phòng ở của Hayat Boumeddiene ảnh 4
Phòng ở của Hayat Boumeddiene
Đây là một căn phòng đơn giản và ít tiện nghi ảnh 5
Đây là một căn phòng đơn giản và ít tiện nghi
Ngoài ra, Hayat Boumeddiene còn đi cùng một đối tượng đang bị truy nã khác là Mehdi Sabri Belhoucin (32 tuổi). Hai kẻ ngoài vòng pháp luật này được cho là chỉ ra khỏi phòng 2 lần để mua điện thoại, thẻ sim và đến ăn tại một nhà hàng gần đó. Chúng rời đi sau 2 ngày. Khi phân tích lịch sử cuộc gọi, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện 18 cuộc gọi từ điện thoại của Hayat Boumeddiene đến Pháp. Hiện, cặp đôi này vẫn đang bị săn lùng ráo riết bởi các lực lượng chức năng quốc tế.
Theo VTC News
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.