Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này

Có những cái chết đầy bất ngờ và trùng hợp đến đáng sợ. Số phận của những con người ấy dường như đã bị ràng buộc với sứ mệnh hay sự xuất hiện và kết thúc của một nhiệm vụ nào đó.
Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này

1. Đến chết vẫn bị sét đánh

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 1 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 2nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 1

Đến chết vẫn bị sét đánh.

Thiếu tá Summerford là một sĩ quan thuộc quân đội Anh. Tháng 2/1918, khi đang ở Flanders, Bỉ, ông bị một tia sét đánh trúng khiến người bị liệt từ thắt lưng trở xuống. Đến năm 1924, khi ông chuyển tới Vancouver, Canada, thì một lần nữa các tia sét lại nhằm trúng ông mà đánh khi ông đang ở bờ sông. Hai năm sau, ông mất nhưng điều này không đồng nghĩa với việc ông thoát khỏi sự ám ảnh về sét. Bốn năm sau khi ông chết, ngôi mộ của ông bị phá hủy do sét đánh.

2. Tai nạn xảy ra đúng như trong tiểu thuyết kinh dị

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 4 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 5nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 2

Tai nạn xảy ra đúng như trong tiểu thuyết kinh dị.

Một trong những tác phẩm của ông được hoàn thành năm 1838 mang tên "The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket" (tạm dịch là Chuyện kể của Arthur Gordon Pym về Nantucket) gây chấn động dư luận bởi nội dung giống một cách kỳ lạ với vụ tai nạn xảy ra 1884.

Trong tiểu thuyết của mình Egdar đã viết về chuyến phiêu lưu của thanh niên trẻ Arthur Gordon Pym. Anh đã đi lậu vé và lên một tàu săn cá voi mag tên Grampus. Không may, con tàu bị đắm do bão, chỉ có 4 người sống sót và lênh đênh trên một chiếc thuyền trong tình trạng đói khát đến cùng cực. Cuối cùng Arthur và 2 người nữa quyết định giết cậu bé có tên Richard Parker để ăn thịt.

Chuyện xảy ra y hệt vào hơn 40 năm sau, một chiếc tàu lớn mang tên Mignonette trong hành trình từ Southampton, Anh đến Australia gặp bão và bị chìm nghỉm ở phía nam Đại Tây Dương và cũng chỉ có 4 người sống sót: thủy thủ Dudley, vợ ông Edwin Stephens, Edmund Brooks và một cậu bé cũng tên Richard Parker.

Sau 19 ngày sống trên thuyền, không có thức ăn nước uống, Richard Parker đã uống nước biển và rơi vào hôn mê. Những người còn lại đã giết, ăn thịt cậu bé với lí do đằng nào cậu cũng chết và cậu cũng không có gia đình.

3. Ba lần thoát chết đều do cùng một tu sĩ cứu

Joseph Matthäus Aigner (1818 – 1886) là một danh họa trứ danh người Áo thế kỷ 19, tuy nhiên ông lại là người rất tiêu cực và luôn muốn tìm đến cái chết.

Lần đầu tiên khi ông 18 tuổi, ông tự sát bằng cách treo cổ nhưng được một tu sĩ tại tu viện Capuchin (một tu viện lâu đời ở thủ đô Vienna) không biết xuất hiện từ lúc nào kịp thời cứu sống.

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 7 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 8nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 3

Chân dung danh họa Joseph Matthäus Aigner.

Lần thứ hai khi ông 22 tuổi, ông lại treo cổ và một lần nữa lại cứu thoát bởi chính vị tu sĩ kia.

Tám năm sau, Joseph bị kết án tử hình treo cổ do có các hoạt động chính trị chống lại chính quyền thời đó. Rồi thật kỳ lạ, nhờ có sự can thiệp của vị cứu tinh Capuchin, ông lại được tha bổng.

Tuy nhiên cuối cùng Joseph cũng thành công khi tự kết liễu bằng một khẩu súng lục năm ông 68 tuổi và người đưa ông về cõi vĩnh hằng không phải ai khác chính là vị tu sĩ Capuchin, người mà Joseph cho đến chết cũng chưa biết tên.

4. Tội ác của Jean Marie Dubbarry

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 10 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 11nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 4

Tội ác của Jean Marie Dubbarry.

Nếu tên của bạn là Jean Marie Dubbarry và bạn là một người Pháp, bạn dễ có thể… gây tội ác? Ngày 13/2/1746, một người Pháp tên là Jean Marie Dubarry bị xử tử vì tội giết cha của mình. 100 năm sau, một người Pháp khác cũng tên Jean Marie Dubarry, cũng bị xử tử vì thực hiện một tội ác tương tự vào ngày 13/2/1846. Thật là một sự trùng hợp không thể tin nổi.

5. Cái chết của vua Umberto

Vào ngày 28/6/1890, vua Umberto của Ý đã ăn tối tại một nhà hàng ở Monza, Ý. Tại đây, ông đã bị sốc khi biết rằng chủ nhà hàng trông giống hệt ông và cũng tên là Umberto. Đáng ngạc nhiên hơn, vợ của chủ nhà hàng lại cũng trùng với tên của nữ hoàng là Margherita. Ngoài ra, nhà hàng còn được mở cùng ngày vua Umberto lên ngôi vua của Ý.

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 13 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 14nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 5

Trùng hợp nữa là cả vua Umberto và chủ nhà hàng đều sinh vào ngày 14/4/1844.

Đến ngày 29/7/1890, khi vua Umberto được thông báo rằng ông chủ nhà hàng đó đã qua đời trong một tai nạn bí ẩn thì vài giờ sau, nhà vua cũng bị ám sát bởi một kẻ trà trộn trong đám đông chỗ ông đứng.

6. Ba thế hệ trong một gia đình đều chết vì sét

Năm 1899, cảnh tượng một người đàn ông người Ý bất ngờ bị sét đánh chết ngay tại trung tâm quảng trường Taranto, Ý, khiến nhiều người bị sốc. 30 năm sau, con trai ông cũng bị chết một cách tương tự và ở cùng một vị trí với cha mình. Đến ngày 8/10/1949, cháu trai của người đàn ông đầu tiên và là con trai của người đàn ông thứ 2 cũng qua đời y hệt như thế.

7. Cái tên Claude Volbonne

Năm 1851, một người tên là Claude Volbonne đã giết chết một người Pháp tên là Baron Rodemire de Tarazone. Năm 1872, một người khác cũng có tên là Claude Volbonne đã giết chết đứa con trai của người Pháp đó.

8. Greenberry Hill và 3 kẻ sát nhân

Ngày 26 tháng 11 năm 1911, có 3 kẻ vì giết Ngài Edmund Berry nên phải chịu án treo cổ. Địa điểm hành quyết là một địa danh có tên Greenberry Hill. Điều trùng hợp là tên của 3 người đó lần lượt là "Green", "Berry" và "Hill".

9. Mark Twain và sao chổi Halley

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 16 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 17nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 6

Samuel Langhorne Clemens là tên thật của Mark Twain.

Tiểu thuyết gia nổi tiếng Mark Twain sinh ngày 30/11/1835, cùng ngày sao chổi Halley xuất hiện và vào ngày 21/4/1910, ông qua đời, đây cũng là lần xuất hiện tiếp theo của ngôi sao này. “Cha đẻ của văn học Mỹ” đã nói rằng ông đến cùng với sao chổi Halley thì ông cũng sẽ ra đi cùng với nó. Và quả nhiên, điều đó đã trở thành sự thật.

10. Thảm họa kinh hoàng xảy ra hệt như một cuốn tiểu thuyết

Năm 1898, một cuốn tiểu thuyết vô danh đã được viết bởi Morgan Roberton và nó chỉ được chú ý tới khi con tàu Titanic huyền thoại bị chìm vào năm 1911 vì người ta phát hiện ra những sự trùng hợp ngẫu nhiên đến kinh ngạc. Cuốn tiểu thuyết kể về chuyến đi của một chiếc tàu cao cấp xuyên đại dương tên là Titan và chịu số phận bi thảm hệt như con tàu Titanic. Số lượng hành khách và xuồng cứu sinh trong truyện đều tương tự như các con số ở thực tế.

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 19 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 20nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 7

Morgan Roberton.

Sau đó, Morgan Robertson còn viết một cuốn tiểu thuyết mang tên “Beyond the Spectrum” để mô tả cuộc chiến tranh trong tương lai với máy bay lớn và các vụ đánh bom. Về sau, quân đội Nhật Bản đã tuyên bố chiến tranh và tiến hành đánh bom trên đảo Hawaii với diễn biến hệt như vậy.

11. Sinh ra và qua đời cùng với một… tờ tạp chí

Năm 1936, ấn bản đầu tiên của tờ tạp chí Life ra mắt bạn đọc với nhan đề “Một cuộc sống mới bắt đầu”. Tờ báo đưa tin về sự ra đời của cậu bé có tên là Geogre Story, Nhiều năm sau đó, tờ báo vẫn theo sát và ghi lại những thành tựu trong cuộc đời của Geogre.

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 22 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 23nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 8

Sinh ra và qua đời cùng với một... tờ tạp chí.

Vào tháng 3-2000, tạp chí Life tuyên bố đang tiến hành in ấn để phát hành ấn bản cuối cùng. Geogre Story tình cờ cũng qua đời một tháng sau tuyên bố đó. Ấn bản cuối cùng vì thế cũng được đặt tên là “Một cuộc đời đã kết thúc”.

12. Cặp sinh đôi qua đời trên cùng một con đường, cùng một ngày và chỉ cách nhau 1 dặm

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 25 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 26nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 9

Cặp sinh đôi qua đời trên cùng một con đường, cùng một ngày và chỉ cách nhau 1 dặm.

Vào năm 2002 tại Raahe, Phần Lan, một cặp anh em sinh đôi 70 tuổi đã qua đời trên cùng một con đường trong cùng một ngày. Họ đều bị xe tải đâm phải khi đang đạp xe dưới trời bão tuyết. Người anh chỉ qua đời trước người em 2 giờ và cách nơi người em qua đời chỉ 1,5 dặm. Người em trai đã không hay biết về cái chết của người anh do gia đình họ từ chối để báo chí đưa tin.

13. Cha đẻ của series hoạt hình về chú chó Snoopy qua đời đúng ngày kết thúc bộ phim

Charles Schultz - cha đẻ của bộ phim hoạt hình về chú chó Snoopy Peanuts, qua đời đúng ngày kết thúc bộ phim này.Charles Schultz - cha đẻ của bộ phim hoạt hình về chú chó Snoopy Peanuts, qua đời đúng ngày kết thúc bộ phim này.

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 28 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 29nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 10

Charles Schultz - cha đẻ của bộ phim hoạt hình về chú chó Snoopy Peanuts, qua đời đúng ngày kết thúc bộ phim này.

Ngày 14-12-1999, họa sĩ phim hoạt hình Charles Schultz tuyên bố nghỉ hưu sau 50 năm vẽ loạt phim hoạt hình và truyện tranh về chú chó Snoopy Peanuts. Ông không có ý định để cho ai tiếp tục series hoạt hình này: "Cái gì rồi cũng phải kết thúc. Tôi sẽ dừng lại tại đây và không ai được quyền vẽ tiếp loạt phim này nữa". Tuy nhiên, ông không nghỉ ngơi được lâu và đã qua đời vào ngày 12-2-2000 vì bệnh ung thư ruột kết, đúng 1 ngày trước khi loạt phim cuối cùng của series phim Peanuts được công chiếu.

14. Nhạc sĩ sợ số 13 qua đời vào đúng ngày 13

Nhà soạn nhạc người Áo Arnold Shoenberg mắc chứng sợ con số 13 (còn gọi là triskaidekaphobia). Ông sinh ngày 13-9-1974 và tin rằng số phận của mình sẽ phụ thuộc vào ngày đó. Nỗi ám ảnh mãnh liệt đến nỗi có lần ông đã đổi tên tác phẩm "Moses und Aaron" của mình thành "Moses und Aron", bởi tiêu đề trước có 13 chữ cái.

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 31 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 32nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 11

Nhạc sĩ sợ số 13 qua đời vào đúng ngày 13.

Vào năm 76 tuổi, một nhà chiêm tinh đã nhắc ông nên lưu ý vì 7+6=13. Quá lo lắng, ngày 13-1-1951, ông nằm cả ngày trên giường với tâm trạng bồn chồn và sợ hãi. Khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, vợ ông bước vào phòng và trách Shoenberg đã lãng phí một ngày. Bà kể lại: "Khoảng 12h kém 15, tôi nhìn đồng hồ và tự nhủ phần tệ nhất của ngày hôm nay sắp qua rồi. Thế nhưng đột nhiên bác sĩ gọi điện cho tôi và nói cổ họng chồng tôi rung mạnh, tim đập nhanh bất thường và ông đã qua đời." Có lẽ sự mê tín và nỗi sợ hãi đã gây ra cái chết của nhà soạn nhạc tài ba.

15. Giọng nam trung Opera chết trên sân khấu khi hát về cái chết

Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 34 Tiểu thuyết kinh dị cũng không có những cái chết trùng hợp đáng sợ như thế này ảnh 35nhung cai chet trung hop den dang so trong lich su nhan loai hinh anh 12

Giọng nam trung Opera chết trên sân khấu khi hát về cái chết.

Ca sĩ opera Leonard Warren đã chết trên sân khấu trong màn trình diễn thứ ba của vở Verdi La Forza del Destino tại Nhà hát Opera Metropolitan ở New York. Sau khi anh hát dòng "Morir! Tremenda cosa!" nghĩa là "Chết! Thời điểm lớn lao!", ông đã qua đời đột ngột do xuất huyết não cấp.

Theo danviet.vn
Bệnh nhân ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: BVCC)

Cảnh báo hiểm họa từ rượu ngâm

GD&TĐ - Uống rượu ngâm các vị thuốc, hay một số loại động vật là thói quen của không ít người, với quan niệm có thể bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.
Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...