Tiết lộ một số chi tiết về hội đàm của Thủ tướng Đức với Tổng thống Nga trước chiến dịch quân sự ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng Ukraine sẽ bị chặn gia nhập NATO trong 30 năm, nhằm đảm bảo ý định tốt của khối quân sự với Moscow.
Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Đức Olaf Scholz với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Global Look Press
Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Đức Olaf Scholz với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Global Look Press

Cuối tuần qua, nhà lãnh đạo Đức đã tiết lộ một số chi tiết về cuộc hội đàm của ông với Tổng thống Putin trước khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời nói thêm rằng ông tin rằng Nga tìm cách “chinh phục quốc gia láng giềng của mình”.

“NATO chưa bao giờ là mối đe dọa đối với Nga”, ông Scholz cho biết đã nói với Tổng thống Putin như vậy. Thủ tướng không nêu rõ việc ông đang đề cập đến cuộc hội đàm nào, mặc dù ông gặp nhà lãnh đạo Nga ở Moscow vào giữa tháng 2.

Phát biểu với các nhà báo vào cuối tuần qua tại văn phòng thủ tướng, ông Scholz phủ nhận việc NATO coi thường lợi ích an ninh của Nga. Khi 2 nhà lãnh đạo nói về triển vọng Ukraine gia nhập NATO, ông Scholz đảm bảo với Tổng thống Putin “điều đó sẽ không xảy ra trong 30 năm tới” - Thủ tướng Đức tiết lộ.

Ông Scholz cũng nói rằng ông sẽ không từ bỏ đối thoại với Nga nhưng đã nghiêm khắc hơn khi đánh giá động cơ của Moscow. Ông đặc biệt cáo buộc Tổng thống Putin bắt đầu cuộc xung đột vì những lý do “hoàn toàn vô lý”. Ông cũng gạt bỏ ý tưởng về việc vẽ bất kỳ đường dây an ninh cố định nào ở châu Âu.

Đức lên án hoạt động của Moscow ở Ukraine và bày tỏ tình đoàn kết với Kiev. Nước này đã tham gia các lệnh trừng phạt của phương Tây chống lại Nga và cung cấp cho lực lượng Ukraine một lượng vũ khí đáng kể, bao gồm tên lửa chống tăng di động và pháo tự hành.

Tuy nhiên, tại Đức, ông Scholz đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các thành viên liên minh trong liên minh của ông, gồm Bộ trưởng Ngoại giao Annalena Baerbock, cũng như cựu đại sứ Ukraine tại Berlin, Andrey Melnik về việc không làm đủ để giúp Ukraine.

Theo RT
Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.