Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải US Open Grand Prix Gold

Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải US Open Grand Prix Gold

(GD&TĐ) - Ngày hôm qua(12/7), trong trận đấu ra quân tại giải Mỹ mở rộng, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc vượt qua tay vợt người CH Czech, Jan Frohlich sau 2 séc với tỉ số cách biệt 21-5 và 21-4.

Tiến Minh có khởi đầu thuận lợi tại giải Mỹ mở rộng
Tiến Minh có khởi đầu thuận lợi tại giải Mỹ mở rộng

Bước vào giải đấu này, tay vợt số 1 Việt Nam được xếp hạt giống số 3 của giải. Ở vòng 1, Tiến Minh chỉ phải gặp tay vợt người không mấy tên tuổi người CH Czech, Jan Frohlich. Chính vì vậy, chỉ mất có 20 phút, Tiến Minh đã hạ gục đối thủ một cách dễ dàng sau 2 set với tỉ số vô cùng cách biệt 21-5 và 21-4.

Vòng 2, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt Amphie (Mỹ). Theo đánh giá chung, khả năng giành chiến thắng của tay vợt số 1 Việt Nam là rất cao. Ở nhánh đấu này, Tiến Minh được đánh giá là khá mạnh. Có chăng thử thách chỉ bắt đầu ở tứ kết khi dự đoán đối thủ sẽ là tay vợt người Trung Quốc, Bao Chunlai.

Trong khi Tiến Minh giành chiến thắng dễ dàng thì cũng ở nội dung này, một tay vợt khác của Việt Nam là Nguyễn Hoàng Nam đã thất bại trước đối thủ người Đức, Dieter Domke sau 3 sét với tỉ số (15-21, 21-18, 14-21).

Còn ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam - Thanh Hải đã thắng Rafael-Filipe (Brazil) 2-0 (21-6, 21-9), thắng Calvin-Marvin (Mỹ) 2-0 (21-7, 21-11), qua đó giành suất có mặt tại vòng đấu chính thức.

Giải US Open Grand Prix Gold 2011 có tổng giá trị giải thưởng lên đến 120.000 USD. Đây là cơ hội tốt để tay vợt "vàng" của Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh tiến sâu vào vòng trong nhằm cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới trong thời gian tới. 

Phùng Linh