Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải Super Series Đan Mạch

Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải Super Series Đan Mạch

(GD&TĐ) - Không nằm ngoài dự đoán, trong trận đầu ra quân giải Super Series Đan Mạch diễn ra tối qua (19/10), tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc đánh bại tay vợt Nhật Bản Kenichi Tago sau 2 séc với tỉ số cách biệt 21-10; 21-15.

Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải Đan Mạch mở rộng
Tiến Minh khởi đầu thuận lợi tại giải Đan Mạch mở rộng

Kenichi Tago không phải đối thủ xa lạ với Tiến Minh bởi cách đây 1 năm tại giải Super Series Anh, hạt giống số 7 thế giới đã để thua tay vợt Nhật Bản 0-2. Do đó, chiến thắng ở giải Đan Mạch tối qua Tiến Minh đã trả sòng phẳng món nợ trước tay vợt xếp thứ 19 thế giới..

Nhập cuộc, Tiến Minh đã sớm tạo được cách biệt an toàn khi liên tục dẫn điểm khá xa. Tổng cộng tay vợt số 7 thế giới có đến bảy quả đập cầu thành công trong khi Kenichi chỉ được ba quả. Nắm ưu thế trên sân đã giúp Tiến Minh giành thắng lợi cách biệt 21-10.

Bước sang séc 2, Kenichi Tago thi đấu nỗ lực hơn nhiều, có thời điểm san bằng điểm số 9-9. Nhưng cũng từ lúc này, Tiến Minh đã tăng tốc rất nhanh, liên tục ghi mạch 2-3 điểm để khép lại séc đấu với thắng lợi 21-15. Chung cuộc, Tiến Minh giành thắng lợi 2-0.

Đối thủ ở vòng tiếp theo của Tiến Minh là tay vợt đầy duyên nợ Sho Sasaki (Nhật Bản, hạng 9 thế giới). Đây chính là đối thủ mà Tiến Minh đã đánh bại trong trận chung kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng hồi tháng 8 vừa qua.

Giải cầu lông Đan Mạch mở rộng là 1 trong 12 giải thuộc hệ thống Super Series diễn ra từ ngày 18 đến 23/10 thu hút hầu hết những tay vợt xuất sắc nhất thế giới hiện nay như Lee Chong Wei (Malaysia, hạng 1), Lin Dan (Trung Quốc, hạng 2), Chen Long (Trung Quốc, hạng 3) Peter Hoeg Gade (Đan Mạch, hạng 4), Taufik Hidayat (Indonesia, hạng 5), Chen Jin (Trung Quốc, hạng 6). Tổng giá trị của giải thưởng lên đến 400.000 USD. Ở giải này, Tiến Minh được xếp hạt giống số 7 của giải. 

Cao Cường

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...