Tiền hỗ trợ của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã đến với GV và HS Cà Mau

GD&TĐ - Chiều 12/4, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình giáo viên và gia đình các em học sinh bị thiệt hại trong vụ cháy xảy ra ngày 10/4 tại xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.
Ông Nguyễn Minh Luân - GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau trao số tiền hỗ trợ của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến gia đình GV và gia đình các em HS
Ông Nguyễn Minh Luân - GĐ Sở GD&ĐT Cà Mau trao số tiền hỗ trợ của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đến gia đình GV và gia đình các em HS

Nhằm hỗ trợ một phần những tổn thất do vụ cháy gây ra, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyết định hỗ trợ cho gia đình thầy giáo Nguyễn Trường Tươi - giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Tố 50 triệu đồng và mỗi gia đình học sinh 5 triệu đồng.

Trước đó, chính quyền địa phương cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho mỗi hộ bị thiệt hại 4 triệu đồng cùng với một số nhu yếu phẩm cần thiết nhằm giúp đỡ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hiện trường vụ cháy xảy ra ngày 10/4 ảnh 1
Hiện trường vụ cháy xảy ra ngày 10/4

Thông tin ban đầu, chiều 10/4, nhiều người dân ở ấp 7, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh bất ngờ phát hiện ngọn lửa bốc lên từ căn nhà của thầy Tươi rồi lan rộng sang các căn nhà liền kề. Người dân đã tri hô và gọi cho cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ dập lửa.

Nhận được tin báo cháy, chính quyền địa phương đã cử lực lượng chữa cháy tại chỗ cùng bà con nhanh chóng dập lửa. Sau đó, lực lượng cứu hỏa của tỉnh phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện U Minh triển khai phương án dập lửa.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn 8 căn nhà cùng nhiều tài sản bên trong. Trong đó có 2 căn của thầy Nguyễn Trường Tươi -giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Tố, huyện U Minh.

Ước tính tổng giá trị thiệt hại vụ cháy trên 4 tỉ đồng.