Tiệm vàng ngày thần tài, nơi xếp hàng chỗ đìu hiu

GD&TĐ - Với quan niệm mua vàng lấy vía may mắn, làm ăn trong năm phát tài, phát lộc, buôn may bán đắt, từ sáng sớm ngày 14/2 (tức mùng 10 âm lịch) nhiều người dân ở TP Vinh, Nghệ An đã đến các hiệu vàng uy tín để mua vàng.

Người dân chen nhau mua vàng tại TP Vinh, Nghệ An
Người dân chen nhau mua vàng tại TP Vinh, Nghệ An

Có mặt tại một cửa hàng vàng có tiếng trước cổng chợ Vinh (Nghệ An), có rất đông người dân đã xếp hàng chờ đợi mua vàng. 

Một nhân viên cửa hàng cho biết: “Từ khoảng 5h sáng, khi chúng tôi đến mở cửa hàng đã có khách đến đợi sẵn, từ đó đến giờ nhân viên chưa có một phút nghỉ, khách vẫn tiếp tục đến”.

Khách chủ yếu mua vàng miếng hoặc nhẫn, lắc tay trơn
Khách chủ yếu mua vàng miếng hoặc nhẫn, lắc tay trơn 

Các khách hàng cũng cho hay: Năm nay ngày vía thần tài trùng với ngày làm việc, nên nhiều người muốn đến sớm để mua cho nhanh. Còn những người làm việc tự do, buôn bán thì có thể thoải mái thời gian lựa chọn.

Theo quan sát, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vàng miếng, nhẫn trơn, linh vật hình con heo vàng vì năm nay là năm Kỷ Hợi. Ngoài ra, các sản phẩm ít gia công khi đem bán lại sẽ được giá hơn là đồ trang sức.

Giá vàng niêm yết công khai
Giá vàng niêm yết công khai 

Chị Hoàng Thị Nhung (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) cho biết: “Tôi mua một chiếc nhẫn trơn 1 chỉ để lấy may mắn đầu năm thôi. Thời điểm này vàng lên giá, tôi cũng không có ý định tích trữ. Mua nhẫn trơn sau này muốn biếu tặng hay bán lại cũng dễ”

Giá cả vàng được các cửa hàng niêm yết công khai để khách mua tham khảo. Qua khảo sát, giá vàng có tăng hơn những ngày trước đó từ 100-200 nghìn đồng/chỉ. Phần lớn khách hàng lựa chọn loại 1 chỉ bởi hợp túi tiền.

Nhiều mẫu trang sức được giới thiệu cho các cặp đôi mua tặng dịp lễ Valentine
Nhiều mẫu trang sức được giới thiệu cho các cặp đôi mua tặng dịp lễ Valentine 

Ngày vái Thần Tài năm nay trùng với lễ Valentine nên các cửa hàng giới thiệu thêm nhiều mẫu vàng trang sức như: nhẫn đôi, dây chuyền, bông tai… để các cặp đôi mua làm quà tặng.

Tuy nhiên, khách cũng chỉ tập trung vào các cửa hàng uy tín, có thương hiệu. Còn các cửa hàng nhỏ lẻ thì dù treo băng rôn, quảng cáo khá nhiều nhưng khách thưa thớt, không đáng kể.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự quy mô lớn đến Trung Đông.

Một cuộc tấn công lớn sắp diễn ra?

GD&TĐ - An ninh toàn cầu đang đứng trước bờ vực sụp đổ thảm khốc do Mỹ được nhận định sẽ phát động hành động quân sự chống lại Iran trong những giờ tới.

Cô, trò Trường THCS Giảng Võ ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo qua từng bài học.

Lớp học số Google - mở cánh cửa tri thức

GD&TĐ - Tại Hà Nội, có một ngôi trường đã trở thành “điểm sáng” trong xây dựng, triển khai nhiều hình thức học tập mới hiệu quả, lấy học sinh làm trung tâm, công nghệ làm công cụ hỗ trợ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hội đồng Hòa bình là gì?

GD&TĐ - Phát biểu tại cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Hòa bình Gaza, ông Trump tin rằng tất cả các quốc gia được mời làm thành viên Hội đồng sẽ đồng ý.

Làng Dudleytown hoang tàn nhuốm màu huyền bí.

Bí ẩn ngôi làng bị nguyền rủa

GD&TĐ - Ở vùng xa xôi phía Tây Bắc Connecticut, dưới bóng núi và chìm khuất trong những trang sử là tàn tích của một ngôi làng nhỏ tên là Dudleytown.