#thuốc trừ sâu

20 kết quả phù hợp

Cây dây mật.

Hoạt chất trừ sâu từ loài dây mật

GD&TĐ - Một số thành phần hóa học của dây mật có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng sâu bệnh, có thể sử dụng làm thuốc trừ sâu sinh học.
Thuốc trừ sâu từ vi sinh vật phù hợp với các loại rau ăn lá, an toàn cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Thuốc trừ sâu từ bào tử vi sinh vật

GD&TĐ - Thuốc trừ sâu sinh học được chế tạo từ bào tử vi sinh vật có thể bảo vệ các loại rau ăn lá khỏi sự tấn công của nhiều loại sâu gây hại.
Thuốc trừ sâu từ tỏi (hình minh họa).

Cách làm thuốc trừ sâu tự chế vô cùng đơn giản không độc hại

GD&TĐ - Nhà có cây xanh ai cũng thích. Thế nhưng, không thể phủ nhận là những loài sâu bọ, rệp, côn trùng khác cứ bâu quanh gây mất thẩm mỹ và tác hại cho cây. Đặc biệt, nếu bạn để cây đó gần chỗ ẩm ướt hoặc gặp nước mưa thì chỉ cần một đêm, lũ côn trùng sẽ bâu kín.
Cách làm thuốc trừ sâu tự nhiên tại nhà đơn giản

Cách làm thuốc trừ sâu tự nhiên tại nhà đơn giản

GD&TĐ - Khi có thể tự chế thuốc diệt côn trùng nghĩa là bạn không phải mua các sản phẩm hóa chất vừa độc hại, gây ô nhiễm cho cây trồng, cho người sử dụng, mà còn mang ý nghĩa gắn kết gia đình trong những ngày hè này.
Vườn hồ tiêu được dùng vi nấm để tuyến trùng ký sinh.

Vi nấm diệt tuyến trùng thay thuốc trừ sâu

GD&TĐ - Thay vì phải sử dụng thuốc trừ sâu để bảo vệ cây cà phê, hồ tiêu, người dân Tây Nguyên đã có thể sử dụng vi nấm để thay thế. Nghiên cứu này của PGS.TS Nguyễn Văn Nam và cộng sự, Đại học Tây Nguyên.
Ảnh minh họa.

Cứu thành công bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

GD&TĐ - Lén uống 2 gói thuốc trừ sâu, bé gái 13 tuổi cảm thấy chóng mặt, nôn liên tục rồi ngã gục xuống nhà. Ngay sau đó, em được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương.
Ảnh minh hoạ.

Kinh ngạc trái cây Trung Quốc sau hơn 3 tuần vẫn tươi như vừa hái

GD&TĐ - Thái Lan mới đây đã đưa ra cảnh báo về tồn dư vượt ngưỡng cho phép của thuốc bảo vệ thực vật từ trái cây Trung Quốc. Tại Việt Nam, nhiều loại trái cây Trung Quốc nằm trong danh mục “rủi ro rất cao” về dư lượng thuốc BVTV mà FDA Thái Lan cảnh báo đang xuất hiện tràn ngập các chợ.