Một người đàn ông ở Cà Mau tự tử sau khi Tòa tuyên án

GD&TĐ - Sau khi nghe Tòa tuyên án, một người đàn ông ở Cà Mau đã uống thuốc tự tử và tử vong sau thời gian được cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh nhân L trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau
Bệnh nhân L trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau

Sáng 22/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau xác nhận, dù được các bác sĩ nhiệt tình cứu chữa nhưng bệnh nhân L.M. L, 33 tuổi (người uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi nghe Tòa tuyên án) đã tử vong lúc hơn 21h tối ngày 21/3.

L.M.L là một trong 5 bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau vào ngày 21/3/2022. Sau khi Toà án huyện Cái Nước xử sơ thẩm tuyên 5 bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích thì cả 5 bị cáo cùng kháng cáo, trong đó bị cáo L kháng cáo kêu oan.

Ngày 19 và 20 tháng 3/2024, Tòa án tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm, bị cáo L vẫn bị tuyên mức án 30 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Kết thúc phiên tòa, L không có biểu hiện gì và được người thân chở về nhà ở xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước.
Tuy nhiên đến gần 11 giờ cùng ngày, người nhà phát hiện L đã uống thuốc diệt cỏ trong phòng riêng, bên cạnh là bức thư và clip tuyệt mệnh dài gần 3 phút. Trong clip, L nói lời vĩnh biệt với người thân, căn dặn mọi người cố lo cho ba đứa con của mình và gửi lời xin lỗi mẹ... Trong thư cũng như lời nói trong clip của mình, L đều khẳng định bản thân bị oan ức nên chọn cái chết.

L.M.L được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu lúc hơn 12 giờ ngày 20/3.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các hộ dân ở Ninh Bình được nhận bò từ dự án, hỗ trợ phát triển kinh tế. Ảnh: Ảnh: Thùy Dung

Điểm sáng giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Ninh Bình

GD&TĐ - Triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021–2025, Ninh Bình đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở các địa bàn khó khăn.

Ảnh minh họa

Dự chi hơn 1,23 triệu tỷ đồng trong 5 năm

GD&TĐ - Việc tích hợp các chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển vùng dân tộc thiểu số được kỳ vọng khắc phục tình trạng chồng chéo, nâng cao hiệu quả đầu tư. Trong giai đoạn 2026 – 2030, tổng nguồn lực dự kiến hơn 1,23 triệu tỷ đồng.