Thức uống giúp nội tướng “hạ hỏa”

Hãy thử những thức uống dưới đây nếu các bà nội trợ muốn “hạ hỏa” sau một ngày căng thẳng chuẩn bị Tết.
Thức uống giúp nội tướng “hạ hỏa”

Phần lớn những đồ uống này có chứa các chất tự nhiên giúp cơ thể bình tĩnh lại, kích thích giải phóng hoóc-môn làm giảm stress và các endorphin – loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể.

Trà xanh

 

Theanine, một hợp chất có trong trà xanh giúp xoa dịu trí óc và giảm lo âu.

 

Valerian (Nữ lang)

 

Valerian là một thảo dược được sử dụng trong phần lớn các loại trà thảo dược. Nó được biết đến với tác dụng giảm lo âu, mất ngủ và căng thẳng.

 

Sinh tố cherry

 

Thứ nước uống này không làm bạn “hạ hỏa” ngay lập tức, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy nếu uống sinh tố cherry hai lần mỗi này, nó sẽ cho bạn giấc ngủ đêm tốt hơn, nhờ đó đẩy lùi stress và khiến bạn thư giãn.

 

Trà đen

 

Nghiên cứu cho thấy những người uống trà đen trong 6 tuần có nồng độ cortisol, hoóc môn gây căng thẳng, thấp hơn. Vì thế hãy thử nhấm nháp một tách trà xanh đã khử caffein nếu bạn muốn tận hưởng một đêm ngủ ngon lành.

 

Hoa cúc

Trà hoa cúc nổi tiếng vì đặc tính “bình hỏa” và thư giãn, vì các a xít amin có trong trà hoa cúc khiến bạn thư thái và có tác dụng như thuốc an thần nhẹ.

 

Nước

 

Nước giải phóng các endorphin, loại hoóc môn tự nhiên này xoa dịu tâm trạng và khiến bạn cảm thấy bình tâm. Nó cũng giúp trí óc và cơ thể rũ bỏ lo âu và stress.

 

Sinh tố rau

Thêm một ít cải bó xôi, cần tây và cà rốt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Thứ đồ uống này rất giàu can xi và ma giê, sẽ không chỉ làm giảm huyết áp mà còn giúp bạn giảm stress và bình tĩnh lại.

Theo HealthMeUp/Dân trí
Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.