Thực hư những dự án tuyệt mật của chính phủ Mỹ

 
Thực hư những dự án tuyệt mật của chính phủ Mỹ

Dự án Sleeping Beauties

Project Rainbow (Dự án Cầu vồng) không phải là hoạt động duy nhất được đồn đoán là liên quan đến các thí nghiệm về kiểm soát tâm trí, do chính phủ Mỹ bí mật triển khai. Nghiên cứu kiểm soát thời tiết Rainbow cũng được cho là tiền thân của một dự án tuyệt mật khác, với tên gọi mỹ miều: Project Sleeping Beauties (Dự án Người đẹp ngủ trong rừng). Cho dù không có nhiều thông tin về dự án này, cũng như việc các thí nghiệm của nó có được triển khai vào thực tế hay không, những người theo thuyết âm mưu vẫn một mực khẳng định sự tồn tại của nó, thậm chí còn khẳng định một cách chắc chắn rằng các thí nghiệm của dự án “dường như” vẫn đang diễn ra cho đến ngày nay.

Xuất phát điểm của dự án này, theo những người tin vào thuyết âm mưu, là ý tưởng về một loại vũ khí điện từ có khả năng làm thay đổi tâm trí người bị bắn, khống chế họ hoặc bắt họ làm theo mệnh lệnh được điều khiển từ xa; qua đó mang lại lợi thế cho quân đội Mỹ trên chiến trường hay trong những vụ đột kích.

Người ta đã đưa ra hàng loạt dẫn chứng để chứng minh rằng quân đội Mỹ thực sự đã thử nghiệm loại vũ khí này; trong số đó, có những dẫn chứng rất có lý và đầy tính thuyết phục. Trên thực tế, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, nhất là với tiềm năng của Mỹ, một dạng vũ khí tối tân như vậy, nếu thực sự tồn tại, cũng không có gì là đáng ngạc nhiên: Nó hoàn toàn có thể là một sản phẩm khoa học, thay vì chỉ là viễn tưởng.

Dự án Mindwreaker

Một chương trình phát triển vũ khí chiến trường tiên tiến khác, cũng gần giống với Dự án Người đẹp ngủ trong rừng, nhưng nhằm phục vụ yêu cầu khai thác thông tin hay nhiệm vụ tình báo hơn là áp chế trên chiến trường, đó là Project Mindwreaker (Dự án Người suy nghĩ) - một nỗ lực nhằm tạo ra trạng thái tê liệt nhân tạo thông qua vũ khí đặc biệt, tác động lên tinh thần đối phương.

Cũng không có bằng chứng cụ thể hay tài liệu chứng thực nào, nhưng các nguồn tin khẳng định dự án xuất phát từ một quan sát ngoài ý muốn trong các thí nghiệm kiểm soát thời tiết của Dự án Cầu vồng. Thời kỳ Chiến tranh Lạnh đi liền với hàng loạt thông tin đồn thổi về các vật thể bay không xác định (UFO) hay những thông báo về việc bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Một số người “bị bắt cóc” đã đề cập đến việc trải qua tình trạng tê liệt nhân tạo.

Dự án Mindwreaker, bắt đầu vào năm 1987, đã cố gắng khai thác hiện tượng nói trên, nhằm biến nó thành một thứ vũ khí đặc biệt để khống chế lý trí đối phương. Dự án cũng được cho là có liên quan đến một số công nghệ “ngoài hành tinh” (sau này được gọi là công nghệ đảo ngược), được khai thác từ “các tàu vũ trụ ngoài hành tinh bị tai nạn, được chính phủ thu giữ”.

Điều này khiến cho thuyết âm mưu trở nên hấp dẫn, thậm chí một số hãng truyền thông uy tín cũng nhảy vào cuộc để điều tra, nhằm thỏa mãn sự tò mò của công chúng. Không may là, không có hãng truyền thông nào tìm ra được ít nhất một bằng chứng để chứng minh cho sự tồn tại của dự án này, ngoài việc đặt ra những câu hỏi về một số điều “có khả năng”, hoặc trở thành ý tưởng tuyệt vời cho những kịch bản phim của Hollywood.