Thực hư những dự án tuyệt mật của chính phủ Mỹ

 
Thực hư những dự án tuyệt mật của chính phủ Mỹ

Dự án Mannequin

Theo những người thạo tin, Dự án Mannequin là một hoạt động chung liên quan đến NSA và các cơ quan tình báo Anh. Mục đích chính của dự án này là để huấn luyện và phát triển các đơn vị gồm các siêu chiến binh.

Một trong số này được sử dụng như một phần của hoạt động thu hồi vật bay không xác định (UFO) hay chiến dịch an ninh. Những người khác được gọi là những “người ngủ”. Họ được cho là có thể điều khiển tâm trí và kích hoạt từ xa để thực hiện các nhiệm vụ ám sát chết người mà bản thân họ sẽ không hề hay biết. Hầu hết, những siêu chiến binh này trở thành thành viên của chương trình sau các vụ bắt cóc, hoặc là những cậu ấm của các gia đình quân sự và có địa vị cao, các gia đình đó thường gửi con cái họ tham dự các chương trình kiểu này, như một bằng chứng cho “đẳng cấp” và “thanh danh” của gia đình.

Trung tâm chính của hoạt động được cho là ở một cơ sở bí mật hàng đầu dưới lòng đất 60 mét (200 ft) ở

Berkshire, miền Nam nước Anh. Ngoài các buổi huấn luyện phát triển siêu chiến binh và sát thủ điều khiển tâm trí, cũng có những buổi tập luyện từ xa. Các khóa huấn luyện có những mục đích khác nhau, đặc biệt nhất là để đạt được lợi thế chính trị và quân sự. Một số nguồn tin thậm chí còn tuyên bố các cuộc “tấn công vũ trụ” có nguồn tốc từ cơ sở này, dưới cái tên Dự án Mannequin. Thông tin cho rằng, một trong những nhân vật cao cấp nhất đưa ra tuyên bố về tồn tại của Dự án Mannequin là Max Spiers. Không lâu sau khi đưa ra tuyên bố, quan chức này qua đời trong một tai nạn bất ngờ và đầy bí hiểm.

Dự án Dreamscan

Thực hư những dự án tuyệt mật của chính phủ Mỹ ảnh 1

Mặc dù Dự án Dreamscan chưa bao giờ được xác nhận, cũng như có rất ít tài liệu có thể khẳng định sự tồn tại của nó, nhưng các phương pháp được sử dụng trong chương trình nghiên cứu lại trở thành minh chứng rõ nét. Chẳng hạn, người ta biết rằng, CIA đã thử nghiệm tương đối rộng rãi việc quan sát từ xa bằng siêu giác quan, đặc biệt là trong Chiến tranh Lạnh (chủ yếu là để dò la các tin tức tình báo).

Theo tuyên bố của một số người tự nhận nắm rõ thông tin, thậm chí là đã tham gia chương trình, mục tiêu của dự án Dreamscan là khiến tâm trí những người tham gia thí nghiệm rời khỏi cơ thể mình trong một trạng thái tương tự như thôi miên, sau đó tiếp cận tới những mục tiêu mà thiết bị công nghệ hay con người khó có thể xâm nhập được. Thậm chí, những người có siêu năng lực này còn can thiệp được cả vào suy nghĩ của người khác.

Điều thú vị là, một số nguồn tin cho rằng, những người có khả năng “điều khiển từ xa” như vậy thường đi cùng các quan chức cấp cao đến các cuộc họp với Liên Hợp Quốc, để sử dụng siêu năng lực của mình tác động vào tâm trí của các quan chức của tổ chức này hay của những quốc gia khác…

Thực hư của các thông tin này ra sao khó có thể kiểm chứng. Tuy nhiên, một tài liệu CIA được giải mật vào năm 2017 cho thấy các nhiệm vụ tương tự được dự định sẽ gửi đến đối tượng từ xa trong không gian và thời gian khác, chẳng hạn gửi đồ vật (và có thể tiến tới việc gửi cả con người) đến các hành tinh khác, hay tới các thời điểm khác nhau, cả trong tương lai lẫn quá khứ. Mặc dù, hầu hết các phỏng đoán tương tự bị loại bỏ, nhưng từ đó, có một khái niệm thú vị rằng việc du hành thời gian.

(Còn tiếp)