Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ

GD&TĐ - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh  Thừa Thiên - Huế tính đến 16 giờ ngày 16/12, thiệt hại ban đầu do mưa lũ trên địa bàn đã khiến 3 người chết
Người dân vùng hạ du huyện Quảng Điền dùng bè chuối để đi lại trong lũ
Người dân vùng hạ du huyện Quảng Điền dùng bè chuối để đi lại trong lũ

Đó là ông Phạm Minh Trí (40 tuổi, xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà) do bị nước cuốn trôi trong lúc đi chăn bò ở khe suối; em Hoàng Thế Ái (13 tuổi, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) bị trượt chân khi đi qua cầu; anh Nguyễn Văn Bình (22 tuổi, Hòa Đa Tây, thị trấn Phú Đa, Phú Vang) lật ghe trong lúc làm nghề cá.

Đặc biệt. vào lúc 11 giờ, trưa 16/12 tại Km 12 + 450 đường tránh Huế đoạn qua địa bàn phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà xảy ra hiện tượng sạt lở nghiêm trọng khu vực Núi Đá Dựng khiến hàng trăm xe có tải trọng lớn lưu thông theo hướng Bắc – Nam và ngược lại bị tắc nghẽn trong hơn một tiếng đồng hồ.

Nhận được tin báo của người dân, công ty cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ tỉnh đã huy động máy móc cùng lực lượng công nhân đến ngay tại hiện trường để giải tỏa một phần đất đá nằm trên đường.

Lực lượng công an tỉnh cũng có mặt kịp thời điều tiết các phương tiện giao thông. Đến thời điểm này, tuyến đường tránh Huế đã thông tuyến.

Tính đến 16 giờ ngày cùng ngày toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 8180 ngôi nhà bị ngập từ 0,2 đến 0,4m. Ngoài ra Một số tuyến đường nội thị ở TP Huế, đoạn QL1A qua xã Lộc Trì, Phú Lộc, các tuyến đường trên địa bàn các huyện Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền… vẫn còn bị ngập khá sâu, chưa thể đi lại được.

Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 1
Nước lũ bủa vây các trường học ở huyện Quảng Điền 

Trong chiều 16/12, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế - cùng lãnh đạo Tổng cục Thủy lợi đã đi kiểm tra tình hình thiên tai, chỉ đạo công tác ứng phó tại một số khu vực trọng điểm như Hồ Tả Trạch, các vùng sạt lở, thấp trũng của Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà.

Trước tình hình mưa lũ xảy ra liên tiếp và dài ngày, Ban chỉ huy PCTT và TKCN TT Huế đã đề nghị UBND tỉnh trình Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương trước mắt hỗ trợ 1000 tấn gạo; 100 tấn lúa giống, 10 tấn giống ngô lai để gieo cấy vụ Đông Xuân tới… Hỗ trợ 170 tỷ đồng giúp tỉnh khắc phục bước đầu hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Theo ghi nhận của chúng tôi hiện tại hồ thủy điện Bình Điền, việc xả nước vẫn đảm bảo theo quy chế liên hồ, lưu lượng xả khoảng 700m3/s, giảm gần 1/3 so với những ngày trước để đảm bảo an toàn các hồ chứa, đập thuỷ điện và điều tiết lũ hạ du. Trong ngày 16/12 toàn bộ học sinh tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được thông báo nghỉ học để tránh lũ:

Một số hình ảnh người dân Huế mưu sinh trong lũ chiều 16/12:

Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 2Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 3Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 4Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 5Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 6Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 7Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 8Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 9Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 10Thừa Thiên - Huế : Đã có 3 người chết do mưa lũ ảnh 11

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...