Thua Nhật Bản, tuyển Việt Nam vẫn rộng cửa vào tứ kết Asian Cup nữ 2022

GD&TĐ - Cánh cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam vẫn rộng mở dù thua Nhật Bản 0-3 ở lượt trận thứ hai vòng bảng giải bóng đá nữ châu Á 2022 tối 24/1.

Thi đấu quả cảm nhưng các cô gái áo đỏ vẫn thua Nhật Bản ở lượt trận thứ hai.
Thi đấu quả cảm nhưng các cô gái áo đỏ vẫn thua Nhật Bản ở lượt trận thứ hai.

Chơi kiên cường trước đối thủ số 1 châu Á, các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ chịu thua đối thủ 1 bàn trong hiệp một bởi pha lập công của Narumiya.

Sau giờ nghỉ, các cô gái Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần ý chí chiến đấu không mệt mỏi. Tuy nhiên, khép lại trận đấu Nhật Bản vẫn giành thắng lợi với tỷ số 3-0 khi Narumiya hoàn tất cú đúp và Kumagai ghi bàn còn lại.

Cục diện bảng C vì thế đã xác định được 2 tấm vé vào tứ kết gồm Nhật Bản và Hàn Quốc khi đều có cùng 6 điểm. Tạm thời Nhật Bản vẫn xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+8 so với +6 của Hàn Quốc).

Dù để thua Nhật Bản 0-3 ở lượt trận thứ hai nhưng cánh cửa vào tứ kết của tuyển Việt Nam vẫn rộng mở khi đang xếp trên Myanmar cũng nhờ hiệu số bàn thắng (0 điểm, hiệu số -6 so với -7).

Do đó, chỉ cần hòa Myanmar ở lượt cuối vào lúc 15h00 ngày 27/1, đoàn quân huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ đứng thứ 3 bảng C cùng hy vọng có mặt ở tứ kết.

Thực tế, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam tại giải bóng đá nữ châu Á 2022 bỗng trở nên rộng mở hơn khi chủ nhà Ấn Độ bất ngờ… bỏ giải.

Sở dĩ chủ nhà Ấn Độ “nghỉ chơi” vì có trong đội hình có quá nhiều cầu thủ mắc Covid-19, khiến không còn đủ 13 người theo qui định.

Ấn Độ rời cuộc chơi, nên bảng A chỉ còn 3 đội là Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Iran. Xét về thực lực, đại diện Tây Á quá yếu nên gần như cầm chắc vị trí thứ 3 của bảng A khi đã thua Trung Quốc 0-7 ở trận ra quân.

Nếu như nữ Iran xếp thứ 3 bảng A thì sẽ có lợi cho các đội bóng cùng vị trí ở hai bảng B và C khi xác định 2/3 đội bóng xếp thứ 3 giành quyền đi tiếp ở giải bóng đá nữ châu Á.

Rõ ràng, cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam bỗng rộng mở hơn tại giải đấu đang diễn ở Ấn Độ, đặc biệt khi trận cuối chỉ phải đối đầu với Myanmar cùng khu vực Đông Nam Á.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bạn bè trong một ngày tháng Năm năm ấy, trước khi mỗi người rẽ về một hành trình riêng. Ảnh: Trà Đông.

Tản mạn: Nắng tháng Năm

GD&TĐ - Tháng Năm, nắng rót mật trên những tán cây đang mùa đâm chồi rực rỡ. Ánh nắng ấy không chỉ trải dài trên bầu trời trong vắt, mà còn âm thầm len lỏi vào miền nhớ, chảy qua những năm tháng tuổi trẻ như một dòng suối ấm, trong veo và dịu dàng đến mức mỗi lần hồi tưởng, lòng người lại chùng xuống mênh mang.

Thợ lò Mông Dương trong ca làm việc. Ảnh: Dương Phượng Đại.

Đến với bài thơ hay: Thợ mỏ!

GD&TĐ - Không cầu kỳ về ngôn từ, không nặng tính ước lệ, bài thơ 'Thợ mỏ' chọn cách biểu đạt mộc mạc, gần gũi nhưng giàu hình ảnh và cảm xúc, qua đó khắc họa rõ nét vẻ đẹp của người thợ mỏ vùng than Quảng Ninh – những con người mang trong mình ý chí bền bỉ, tinh thần lạc quan và tình yêu nghề sâu nặng.

Lễ trao nhận hợp đồng nghiên cứu cho 03 dự án tại lễ ký kết.

Đại học Quốc gia Hà Nội đồng hành cùng Tập đoàn Sun Group trong nghiên cứu phát triển văn hoá và di sản Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 18/05/2026, Tập đoàn Sun Group, đại diện là Ban Quản lý Thiết kế (BQLTK) và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (SIS) - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong nghiên cứu phát triển văn hóa và di sản Việt Nam.