Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thừa nhận gian lận thi đại học, nam ca sĩ Trung Quốc tự huỷ hoại sự nghiệp

04/06/2020, 15:37 GMT+7 | Văn hóa

Trong buổi phát sóng trực tiếp mới đây, scandal gian lận thi cử của nam ca sĩ – diễn viên Đồng Trác đã khiến sự nghiệp của anh gặp sóng gió. 

Cụ thể khi giải đáp thắc mắc của người hâm mộ về những cách để giải tỏa căng thẳng trong kì thi đại học, Đồng Trác đã tự nhận "sử dụng một số thủ đoạn" để thay đổi tình trạng học vấn.

Nam ca sĩ - diễn viên trẻ Đồng Trác.

Nam ca sĩ vô tư tiết lộ “đi đường vòng” để biến bản thân từ "học sinh khóa trước" thành "sắp tốt nghiệp (mới tốt nghiệp)", từ đó có thể thuận lợi vào được thi vào trường mà mình yêu thích.

Sau khi thông tin trên được lan truyền, một làn sóng phản ứng dữ dội đã nổ ra. Trên khắp các diễn đàn, cư dân mạng lên tiếng chỉ trích, thậm chí yêu cầu tẩy chay Đồng Trác ra khỏi làng giải trí Hoa Ngữ vì scandal gian lận kì thi đại học. Bởi lẽ Đồng Trác là người của công chúng, có sức ảnh hưởng lớn đến khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

Việc gian lận thi cử, nhất là việc Đồng Trác thản nhiên thừa nhận cho thấy ngôi sao này không ý thức được mức độ nghiêm trọng của hành vi gian lận đáng xấu hổ.

Một số bình luận thể hiện sự tức giận của cộng đồng mạng như: “Chắc là được nâng đỡ quen rồi mới nghĩ mình muốn nói gì cũng được”, “Việc này hay ho lắm hay sao mà khoe khoang?”, “Thi cử quan trọng nhất là "người người bình đẳng", điều phản cảm ở đây chính là anh ta không tự nhận thức được tầm quan trọng của việc mình đã làm mà còn ở đó vênh váo bảo "làm người nổi tiếng thật khó",…

Không dừng lại ở đó, sự phản đối mạnh mẽ của công chúng khiến nhà đài Hồ Nam phải ngay lập tức xóa bỏ tên của Đồng Trác ra khỏi những dự án sắp tới. 

Thậm chí chương trình “Hán tự thần kì” được quay trước đó có sự tham gia của Đồng Trác với tư cách khách mời, nhà đài cũng phải dùng kỹ xảo làm mờ hoặc cắt bỏ những phân đoạn có mặt nam ca sĩ.

Tập Happy Camp mới nhất đã lập tức cắt tên Đồng Trác khỏi danh sách khách mời.

Trước làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng, Đồng Trác đã nhanh chóng lên tiếng phản hồi về sự việc trên. Thế nhưng thay vì tỏ thái độ hối lỗi, ngôi sao trẻ lại tránh đề cập trực tiếp đến vấn đề gian lận trong thi cử và than thở rằng làm người nổi tiếng quá khó khăn, không thể ăn nói tự do. Điều này càng khiến Đồng Trác nhận về nhiều bình luận chỉ trích.

Dưới áp lực của dư luận, Bộ giáo dục và Ban quản lý tuyển sinh tỉnh Sơn Tây cũng như Học viện Hý kịch Trung Ương Trung Quốc đã phải lên tiếng xác nhận đang tiến hành phối hợp điều tra.

Được biết, trước kì thi tuyển sinh đại học năm 2009, Bộ giáo dục Trung Quốc đã ban hành "5 điều luật cấm", trong đó có đề cập đến việc nghiêm cấm gian lận trong khâu đăng kí dự thi, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy tư cách thi và những cá nhân có liên quan cũng sẽ bị xử lí thỏa đáng.

Sự nghiệp của Đồng Trác sẽ gặp nhiều khó khăn trong tương lai.

Được biết Đồng Trác là ca sĩ, diễn viên trẻ nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Anh được ngưỡng mộ vì tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc. Cùng với đó, Đồng Trác nổi lên nhanh chóng khi tham gia chương trình “Thanh Nhập Nhân Tâm” nhờ chất giọng nam cao độc đáo đi vào lòng người.

Đồng Trác đặc biệt được nhà đài Hồ Nam ưu ái lăng xê, trở thành khách mời thường xuyên của chương trình ăn khách “Happy Camp” và một số chương trình khác của đài này như “Thiên thiên hướng thượng”, “Nhà hàng Trung Hoa”, “Hán tự thần kì”, “Hướng về cuộc sống”,... 


Theo doisongvietnam.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm