Thủ tướng Singapore phẫu thuật ung thư thành công

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư tuyến tiền liệt vào hôm nay (16-2).
Thủ tướng Singapore phẫu thuật ung thư thành công

Theo thông tin từ của Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) ngày 16-2, ca mổ diễn ra tốt đẹp và Thủ tướng Lý Hiển Long đang phục hồi. Cầm dao mổ chính là GS Christopher Cheng, chuyên gia hàng đầu về ung thư.

Thủ tướng Lý Hiển Long chụp ảnh tự sướng trên giường bệnh tối 15-2. Ảnh: Facebook

Thủ tướng Lý Hiển Long chụp ảnh "tự sướng" trên giường bệnh tối 15-2. Ảnh: Facebook

Trước đó, thông báo ngày 15-2 của Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO), ông Lý Hiển Long quyết định chọn cách điều trị bằng phẫu thuật theo lời khuyên của hội đồng y khoa. Bệnh tình của ông được phát hiện từ tháng 1 vừa qua sau khi kết quả chụp MRI cho thấy các tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt.

PMO cho hay Thủ tướng Lý sẽ hồi phục hoàn toàn bởi dữ liệu của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering cho thấy các bệnh nhân được trị liệu tương tự có tỉ lệ sống sót đến 99% trong vòng 15 năm qua.

Tối 15-2, ông Lý tải tấm hình “tự sướng” của mình trong bệnh viện lên mạng và cảm ơn những lời thăm hỏi. Dự kiến ông nghỉ 1 tuần để điều trị, trong thời gian đó Phó Thủ tướng Teo Chee Hean (Tiêu Chí Hiền) làm quyền thủ tướng Singapore.

Ông Lý Hiển Long đã 2 lần bị ung thư. Ảnh: Reuters

Ông Lý Hiển Long đã 2 lần bị ung thư. Ảnh: Reuters

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ung thư phổ biến thứ ba trong nam giới Singapore, theo Ủy ban Chăm sóc sức khỏe nước này. Độ tuổi mắc bệnh thường là sau 50 tuổi trong khi ông Lý vừa bước qua tuổi 63 hôm 10-2.

Tháng 11 năm ngoái, cựu Thủ tướng Singapore Goh Chok Tong (Ngô Tác Đống) cũng được phẫu thuật thành công ung thư tuyến tiền liệt.

Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam (Trần Khánh Viêm) đã chúc ông Lý Hiển Long phẫu thuật thành công và hồi phục nhanh chóng. “Thủ tướng Lý báo tin sẽ phẫu thuật vào đầu tuần. Vì bệnh được phát hiện sớm nên các bác sĩ tin là ông ấy sẽ khỏe lại hoàn toàn” – tổng thống Singpore viết trên Facebook hôm 15-2.

Đảng Hành động của nhân dân cầm quyền chúc Tổng thư ký Lý Hiển Long sớm hồi phục. Đảng này do ông Lý Quang Diệu thành lập và cầm quyền ở Singapore kể từ khi nước này độc lập vào năm 1965 đến nay. Ảnh: CNA

Đảng Hành động của nhân dân cầm quyền chúc Tổng thư ký Lý Hiển Long sớm hồi phục.

Đảng này do ông Lý Quang Diệu thành lập và cầm quyền ở Singapore kể từ khi nước này độc lập vào năm 1965 đến nay. Ảnh: CNA

Ông Lý từng mắc bệnh ung thư bạch cầu năm 1992 và được hóa trị thành công. Năm 2004, ông trở thành thủ tướng của đảo quốc sư tử. Ông là con trai trưởng của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu (Lee Kuan Yew), kiến trúc sư trưởng của Singapore hiện đại.

Theo Người Lao động
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.