Thủ tướng Shinzo Abe thảo luận về sự hợp tác giữa Nhật Bản và LHQ

GD&TĐ - Thủ tướng Shinzo Abe, người trước đó thông báo về quyết định từ chức của  mình, đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, theo đó các bên thảo luận về vấn đề hợp tác song phương.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe, người trước đó thông báo về quyết định từ chức của mình, đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, theo đó các bên thảo luận về vấn đề hợp tác song phương.

Tổng thư ký Liên hợp quốc đã ca ngợi vai trò của ông Abe với tư cách là nhà lãnh đạo Nhật Bản trong cộng đồng quốc tế và bày tỏ hy vọng rằng, Nhật Bản sẽ tham gia tích cực vào cuộc chiến chống lại Covid-19.

Về phía mình, Thủ tướng Abe đã đích thân nói với ông Guterres lý do tại sao ông quyết định từ chức và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với LHQ trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Vào ngày 28/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố muốn từ chức do tình hình sức khỏe xấu đi. Ông cũng thông báo với liên minh cầm quyền Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Komeito rằng ông sẽ không bổ nhiệm một thủ tướng lâm thời, và có kế hoạch tại vị cho đến khi LDP đưa ra một ứng cử viên mới thay thế ông.

Theo điều lệ của đảng, người đứng đầu LDP tiếp theo sẽ giữ chức vụ này cho đến cuối tháng 9-2021, khi nhiệm kỳ của Thủ tướng Abe kết thúc. Sau đó, các cuộc bầu cử tổng thống mới sẽ được tổ chức với nhiệm kỳ 3 năm tiêu chuẩn.

Theo Theo Tass.ru

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.