Thủ tướng Shinzo Abe thảo luận về sự hợp tác giữa Nhật Bản và LHQ

GD&TĐ - Thủ tướng Shinzo Abe, người trước đó thông báo về quyết định từ chức của  mình, đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, theo đó các bên thảo luận về vấn đề hợp tác song phương.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe, người trước đó thông báo về quyết định từ chức của mình, đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, theo đó các bên thảo luận về vấn đề hợp tác song phương.

Tổng thư ký Liên hợp quốc đã ca ngợi vai trò của ông Abe với tư cách là nhà lãnh đạo Nhật Bản trong cộng đồng quốc tế và bày tỏ hy vọng rằng, Nhật Bản sẽ tham gia tích cực vào cuộc chiến chống lại Covid-19.

Về phía mình, Thủ tướng Abe đã đích thân nói với ông Guterres lý do tại sao ông quyết định từ chức và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với LHQ trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Vào ngày 28/8, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố muốn từ chức do tình hình sức khỏe xấu đi. Ông cũng thông báo với liên minh cầm quyền Đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Komeito rằng ông sẽ không bổ nhiệm một thủ tướng lâm thời, và có kế hoạch tại vị cho đến khi LDP đưa ra một ứng cử viên mới thay thế ông.

Theo điều lệ của đảng, người đứng đầu LDP tiếp theo sẽ giữ chức vụ này cho đến cuối tháng 9-2021, khi nhiệm kỳ của Thủ tướng Abe kết thúc. Sau đó, các cuộc bầu cử tổng thống mới sẽ được tổ chức với nhiệm kỳ 3 năm tiêu chuẩn.

Theo Theo Tass.ru
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...