Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên thí sinh tự tin vào thi môn cuối cùng

GD&TĐ - Sáng nay (27/6), từ sáng sớm, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã đến điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp (H. Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) để thăm hỏi, động viên thí sinh trước giờ dự thi, kiểm tra công tác thi.  
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa hỏi thăm, động viên thí sinh trước giờ thi
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa hỏi thăm, động viên thí sinh trước giờ thi

Khi được Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa hỏi thăm, thí sinh Nguyễn Minh Hiếu, HS trường THPT Trương Định cho biết, những môn thi trước, em làm bài chỉ đạt khoảng 50% số câu hỏi của đề thi. Một thí sinh khác cho biết, em xác định dự thi chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT nên không quá áp lực, chỉ cần bài thi đạt ở mốc điểm trung bình là được.

Thí sinh điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp xúc động trước sự hỏi thăm, động viên của Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ảnh 1
 Thí sinh điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp xúc động trước sự hỏi thăm, động viên của Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã động viên các thí sinh tại điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp tự tin, hoàn thành bài thi với hết khả năng của mình, không đưa điện thoại di động vào phòng thi, không trao đổi bài, vi phạm quy chế thi. “Các cháu đã được chuẩn bị cả kiến thức, kỹ năng trong một quá trình dài nên cố gắng làm bài thi thật tốt. Đây là buổi thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia 2019 nên chúng ta cố gắng cùng nhau thực hiện tốt quy chế chi” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhắc nhở.

Điểm thi trường THPT Võ Nguyên Giáp có 585 thí sinh đăng ký dự thi; buổi thi sáng nay, có 7 phòng thi với 161 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, bài thi thành phần môn Lịch Sử và Địa lý có 161 thí sinh, bài thi thành phần môn Giáo dục công dân có 160 thí sinh dự thi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý thí sinh tuân thủ quy chế dự thi, không đưa điện thoại di động vào phòng thi ảnh 2
 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa lưu ý thí sinh tuân thủ quy chế dự thi, không đưa điện thoại di động vào phòng thi

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng lưu ý với các cán bộ làm công tác thi, nhất là cán bộ coi thi về quy trình phát đề thi, thu phát phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp đối với đề thi trắc nghiệm. “Cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh kiểm tra xem mã đề của các môn thi thành phần đã trùng nhau chưa, đề thi có bị nhòe, mờ hay không, nhắc thí sinh điền đầy đủ các thông tin cần thiết trước khi làm bài thi. Đối với phòng thi có thí sinh chỉ dự thi 2 môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp thì cần lưu ý các quy định trong quy chế thi để tránh những xáo trộn không cần thiết, ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của thí sinh”.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh cần chú ý việc nhắc nhở thí sinh không đưa điện thoại di động và các thiết bị thu phát vào khu vực thi.