Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Công tác chấm thi bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Công tác chấm thi bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ hoan nghênh Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định đã hoàn thành tốt công tác coi thi, và hoàn thành mục tiêu kép: Vừa bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, khách quan, đúng quy chế.

"Kết thúc khâu coi thi, Nam Định không có cán bộ, thí sinh vi phạm Quy chế thi. Đây là kết quả đáng ghi nhận" – Thứ trưởng ghi nhận, đồng thời lưu ý, khâu coi thi đã hoàn thành tốt và được xã hội đánh giá cao, vì thế đến khâu chấm thi cần phát huy kết quả này.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Công tác chấm thi bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ khai mạc

Thứ trưởng nhấn mạnh, nhiệm vụ số một là bảo đảm sức khỏe cho giáo viên chấm thi. Các phòng chấm thi phải bảo đảm đầy đủ điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Quá trình chấm thi cần thực hiện nghiêm túc, trung thực, chính xác, công bằng, khách quan. Mỗi năm đều có một số điểm mới, do đó các thầy, cô cần đọc kỹ quy chế để không để xảy ra sai sót trong quá trình chấm thi.

"Các thầy cô cần xác định, đây vừa là vinh dự nhưng cũng là ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân"- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Công tác chấm thi bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan ảnh 2
Toàn cảnh lễ khai mạc

Ngoài ra, trước khi chấm độc lập, cán bộ chấm thi có thể chấm chung khoảng 10 bài để thống nhất cách làm, cách cho điểm, quan trọng là thống nhất về quan điểm và nhận thức.

Lưu ý khâu làm phách, Thứ trưởng nhấn mạnh, cần cẩn thận chu đáo đến từng chi tiết và bám sát Quy chế cũng như hướng dẫn tại Công văn số 2115/BGDĐT-QLCL ngày 12/6/2020 của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, khi chấm bài thi tự luận, ngoài việc nắm vững Quy chế, các giáo viên cần chấm đều tay. Muốn vậy, các thầy cô cần nắm chắc đáp án và hướng dẫn chấm thi.

Công tác chấm thi cần bảo đảm quy trình chấm 2 vòng độc lập. Cán bộ chấm thi cần có quan điểm rõ ràng, nhưng không được bảo thủ, tinh thần là bảo đảm quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Công tác chấm thi bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan ảnh 3
Thứ trưởng kiểm tra một phòng chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nam Định

Thứ trưởng cũng lưu ý một số sai sót, nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình chấm thi như: Cộng điểm sai, cộng thiếu điểm hoặc chấm sót điểm thi thành phần…. Đặc biệt, cần bảo mật thông tin bài thi của thí sinh.

Với những gì mà Nam Định đã và đang triển khai thực hiện, Thứ trưởng tin tưởng Kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh sẽ đạt kết quả cao.

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, Sở đã "chọn mặt gửi vàng" những thầy, cô tham gia chấm thi. Đó là những giáo viên được các trường THPT tiến cử, là những người có kinh nghiệm dạy lớp 12 và kinh nghiệm về chấm thi. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, chúng tôi yêu cầu cán bộ chấm thi phải nắm chắc Quy chế.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...