Thủ thuật làm tăng hiệu suất và tuổi thọ pin iPhone

Ngoài những cách truyền thống như giảm độ sáng màn hình, tắt Bluetooth, 3G, Wi-Fi..., bài viết dưới đây sẽ đưa ra những mẹo giúp người dùng tăng hiệu suất và tuổi thọ của pin.

Thủ thuật làm tăng hiệu suất và tuổi thọ pin iPhone

Pin của iPhone, iPad được thiết kế để sử dụng tốt nhất trong khoảng từ 16 - 22 độ C. Người dùng không nên để pin quá nóng (trên 35 độ C), điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Nhiệt độ cao còn có thể gây nguy hiểm đối với người sử dụng trong trường hợp cháy nổ.

Người dùng cũng không nên để thiết bị trong bao, vỏ khi sạc. Trong một số trường hợp, bao, vỏ giữ nhiệt làm cho iPhone hoặc iPad trở nên quá nóng trong quá trình sạc.

Nếu không sử dụng iPhone, iPad trong thời gian dài (vài tuần đến vài tháng) người dùng nên sạc đến khoảng 50% pin. Điều này giúp pin duy trì được sự an toàn cho các mạch bên trong.

Nếu để thiết bị hết pin hẳn sẽ làm hại pin vì iPhone, iPad sẽ không được sạc trong một thời gian dài. Nếu sạc đến khi đầy pin lại làm giảm công suất của thiết bị.

Tránh việc để iPhone, iPad hết sạch pin dẫn đến sập nguồn. Mặc dù Apple không đề cập đến vấn đề này nhưng các chuyên gia về pin Lithium-ion cho biết việc các thiết bị sập nguồn trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Sạc pin thường xuyên, các chuyên gia cho rằng việc sạc pin thường xuyên sẽ giúp pin của thiết bị “khỏe mạnh” hơn. Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng khi iPhone hay iPad đầy pin, bộ sạc của thiết bị sẽ tự ngắt khi pin đầy.

Các chuyên gia cho rằng việc sạc pin thường xuyên sẽ giúp pin của thiết bị “khỏe mạnh” hơn. Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng khi iPhone hay iPad đầy pin, bộ sạc của thiết bị sẽ tự ngắt khi pin đầy.

Dùng sạc, cáp của bên sản xuất thứ 3 cũng là điều tối kỵ đối với iPhone, iPad. Đã có rất nhiều báo cáo chỉ ra rằng sạc, cáp không rõ nguồn gốc chính là nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ iPhone gây tổn thương cho người dùng. Chỉ sử dụng phụ kiện từ các nhà cung cấp có chứng chỉ MFi (Made for iPhone/iPod/iPad).

Theo Zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.