Thủ đoạn tinh vi của ổ nhóm đánh bạc lưu động tại Hưng Yên

GD&TĐ - Khi đánh bạc H giao cho đàn em có nhiệm vụ cảnh giới từ trong nhà ra ngoài ngõ đến các đường to vào địa điểm đánh bạc. Nếu phát hiện bất thường các đối tượng cảnh giới sẽ thông báo cho H để nghỉ chơi, tiêu huỷ tang vật…
Các đối tượng và tang vật cơ quan chức năng thu giữ.
Các đối tượng và tang vật cơ quan chức năng thu giữ.

Ngày 21/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố 18 bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa”, trong đó ra lệnh tạm giam đối với 15 đối tượng…

Trước đó vào khoảng 0h ngày 12/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Văn Giang; Công an xã Liên Nghĩa và đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh phát hiện và bắt quả tang tại nhà ông Nguyễn Văn L (SN:1966) ở thôn Phi Liệt (xã Liên Nghĩa) có 18 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa”.

Quá trình bắt giữ cơ quan công an đã thu giữ gần 200 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc và trong người các đối tượng, 1 tấm thảm, 1 bộ bài chắn, 1 bộ tú lơ khơ, 1 bộ bát đĩa sứ, 4 quân vị hình tròn, 1 xe ôtô và 3 chiếc xe máy cùng nhiều vật chứng có liên quan khác.

Được biết nhóm đánh bạc trên do Đỗ Văn H (SN: 1991) trú tại thôn Phi Liệt (xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên) cầm đầu và đứng ra tổ chức cho các con bạc có địa chỉ tại các huyện: Văn Giang, Khoái Châu thuộc tỉnh Hưng Yên; TP Hà Nội và Hải Phòng đến tham gia.

Để phục vụ cho việc đánh bạc H thuê 5 đối tượng có tiền án, tiền sự có nhiệm vụ cảnh giới và đưa đón các con bạc đến điểm chơi, khi lên xe các con bạc sẽ bị thu điện thoại sau đó di chuyển lòng vòng nhiều nơi để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Đồng thời, H thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc khi thì tổ chức cho các con bạc đánh tại tầu trên Sông Hồng khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội. Lúc thì tổ chức cho các con bạc chơi ở các nhà cao tầng kiên cố với nhiều lớp cửa bảo vệ và camera giám sát, các đối tượng khai với cơ quan Công an không đánh bạc tại một địa điểm quá 2 đêm để tránh bị phát hiện bắt giữ.

Khi đánh bạc H giao cho đàn em có nhiệm vụ cảnh giới từ trong nhà ra ngoài ngõ đến các đường to vào địa điểm đánh bạc, nếu phát hiện bất thường các đối tượng cảnh giới sẽ thông báo cho H để nghỉ chơi, tiêu huỷ tang vật và giải tán các con bạc.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan.

Ảnh minh họa/INT

Chớ có chủ quan!

GD&TĐ - Ông bà nói rồi, 'cẩn tắc vô ưu' - cẩn thận thì sau không phải lo lắng gì. Chớ có chủ quan để phải trả giá!