Thư của ông Maduro gửi ông Putin: “Venezuela là nhà của ngài”

Tổng thống Venezuela Maduro tin tưởng rằng, Caracas và Moscow có thể đạt được nhiều kết quả hơn nữa sau 61 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tổng thống Venezuela Maduro và người đồng cấp Nga Putin hội kiến tại Hội nghị BRICS vào tháng 6/2014 (Ảnh AFP)
Tổng thống Venezuela Maduro và người đồng cấp Nga Putin hội kiến tại Hội nghị BRICS vào tháng 6/2014 (Ảnh AFP)

Theo Sputnik News, trong bức thư gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Maduro khẳng định, Caracas sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Moscow trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và hy vọng rằng Tổng thống Nga sẽ đến thăm Venezuela trong tương lai.

Trước đó, tháng 10/2014, Venezuela đã trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an và sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình vào cuối năm 2016.

Ông Maduro nhấn mạnh: “Hợp tác giữa Venezuela và Nga sẽ góp phần củng cố hòa bình và công lý quốc tế cũng như bảo vệ người dân hai nước”.

Nhà lãnh đạo Venezuela cũng bày tỏ: “Tôi hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm gặp nhau tại Caracas. Venezuela cũng chính là quê hương của ngài”.

Theo Sputnik News, Venezuela luôn ủng hộ quan điểm của Nga trong nhiều vấn đề quốc tế như cuộc khủng hoảng tại Ukraine và hòa bình Trung Đông.

Theo vov
Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.