Thư của ông Maduro gửi ông Putin: “Venezuela là nhà của ngài”

Tổng thống Venezuela Maduro tin tưởng rằng, Caracas và Moscow có thể đạt được nhiều kết quả hơn nữa sau 61 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tổng thống Venezuela Maduro và người đồng cấp Nga Putin hội kiến tại Hội nghị BRICS vào tháng 6/2014 (Ảnh AFP)
Tổng thống Venezuela Maduro và người đồng cấp Nga Putin hội kiến tại Hội nghị BRICS vào tháng 6/2014 (Ảnh AFP)

Theo Sputnik News, trong bức thư gửi Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Maduro khẳng định, Caracas sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Moscow trong khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và hy vọng rằng Tổng thống Nga sẽ đến thăm Venezuela trong tương lai.

Trước đó, tháng 10/2014, Venezuela đã trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an và sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình vào cuối năm 2016.

Ông Maduro nhấn mạnh: “Hợp tác giữa Venezuela và Nga sẽ góp phần củng cố hòa bình và công lý quốc tế cũng như bảo vệ người dân hai nước”.

Nhà lãnh đạo Venezuela cũng bày tỏ: “Tôi hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm gặp nhau tại Caracas. Venezuela cũng chính là quê hương của ngài”.

Theo Sputnik News, Venezuela luôn ủng hộ quan điểm của Nga trong nhiều vấn đề quốc tế như cuộc khủng hoảng tại Ukraine và hòa bình Trung Đông.

Theo vov
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...