Thông báo về chương trình học bổng Chính phủ Azerbaijan năm học 2020

Thông báo về chương trình học bổng Chính phủ Azerbaijan năm học 2020

Theo đó các Bậc học gồm: Đại học, thạc sĩ, tiến sĩ (Có bao gồm 1 năm học dự bị tiếng).

Đối tượng và điều kiện cụ thể

Bậc đại học: Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) có kết quả 03 năm học THPT và học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương), không quá 25 tuổi;

Bậc thạc sĩ: Người đã tốt nghiệp đại học, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 35 tuổi;

Bậc tiến sĩ: Người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học, không quá 40 tuổi;

Chế độ học bổng

Học phí trong cả khoá học; Cấp vé máy bay quốc tế hạng phổ thông hàng năm; Tiền trợ cấp hàng tháng (800 AZN, bao gồm tiền ăn, ở và các chi phí tiện ích khác); Bảo hiểm y tế; Phí visa và phí đăng ký.

Yêu cầu về hồ sơ: Yêu cầu về hồ sơ và điều kiện dự tuyển xem tại: https://studyinazerbaijan.edu.az/.

Ứng viên có thể đăng ký dự tuyển trực tiếp với Đại sứ quán nước Cộng hoà Azerbaijan tại Việt Nam hoặc thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Để được đề cử bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, ứng viên cần nộp 1 bộ hồ sơ tiếng Việt và 1 bộ hồ sơ tiếng Anh hoặc tiếng Nga (có công chứng hợp lệ), gồm: Công văn của cơ quan cử dự tuyển đối với ứng viên ứng tuyển bậc thạc sĩ, tiến sĩ; Phiếu đăng ký dự tuyển; Bằng cấp, bảng điểm bậc học cao nhất (đối với ứng viên đang học năm thứ nhất đại học tại Việt Nam cần nộp bảng điểm học kỳ I có xác nhận của trường); Bản sao công chứng hợp đồng lao động;

Sơ yếu lý lịch (Mẫu 2c-BNV/2008 đối với người đang công tác hoặc Mẫu 3 đối với người chưa công tác) được đóng dấu giáp lai vào ảnh và các trang đúng quy định. Lưu ý kê khai đủ thông tin, kể cả mục khen thưởng, kỷ luật; Bản sao hộ chiếu;

Giấy khám sức khoẻ đủ điều kiện học tập tại nước ngoài (bao gồm cả giấy xét nghiệm HIV/AIDS, xét nghiệm viêm gan B, C);

Đơn trình bày lý do, động lực ứng tuyển chương trình học bổng (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga);

Đối với các ứng viên đăng ký học các chương trình bằng tiếng Anh cần nộp chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ (với bậc đại học: IELTS 5.0 hoặc TOEFL 40; với bậc sau đại học: IELTS 5.5 hoặc TOEFL 50).

Thời hạn, quá trình xét duyệt hồ sơ

Ứng viên có nguyện vọng được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cử nộp hồ sơ dự tuyển tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng - Hà Nội, trước ngày 05/02/2020 (tính theo dấu bưu điện).

Bộ Giáo dục Azerbaijian sẽ tiến hành phỏng vấn (online/skype) và thông báo kết quả cho ứng viên trúng tuyển vào tháng 7/2020.

Danh sách các trường đại học Azerbaijan, các biểu mẫu đính kèm ứng viên vui lòng tham khảo tại file đính kèm theo thông báo hoặc truy cập website https://studyinazerbaijan.edu.az/.

Nếu cần thêm thông tin, liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế qua email: pthvan@moet.gov.vn

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.