rssheader

18/09/2021

Vụ nam sinh lớp 9 bị điện giật tử vong tại Hải Dương: Khẩn cấp rà soát an toàn trường học

27/05/2020, 10:49 GMT+07 | Thời sự
Vụ nam sinh lớp 9 bị điện giật tử vong tại Hải Dương: Khẩn cấp rà soát an toàn trường học

Trong công văn số 544 ngày 27/5, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nêu rõ, các đơn vị giáo dục rà soát các hạng mục cơ sở vật chất nhà trường như: sân trường, tường bao, các công trình, cây xanh, hệ thống điện, phòng học, lan can… để có giải pháp hạn chế tối đa nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hải Dương yêu cầu các trường tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh các quy định về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường.

Trước đó, ngày 8/5, trường THCS Quyết Thắng cử một nhóm khoảng 3-4 học sinh ra chặt cây phi lao bị đổ nghiêng. Quá trình chặt có một cây bị đổ ra dây điện khiến học sinh Nguyễn Tuấn A. bị điện giật. Sau đó, nhà trường và gia đình đã đưa nam sinh này đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến ngày 22/5, học sinh A. đã tử vong.

Nơi học sinh A. gặp nạn (Ảnh CTV)

Trao đổi với GD&TĐ, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, vụ việc nam sinh lớp 9 trường THCS Quyết Thắng (TP Hải Dương) bị điện giật tử vong khi chặt cây là rất đau lòng.

Bà Tiến cho hay, hiện sự việc đang đợi kết luận chính thức từ cơ quan điều tra. Việc xem xét trách nhiệm của nhà trường và giáo viên thuộc thẩm quyền UBND TP Hải Dương.

Theo bà Tiến, hằng năm ngành giáo dục tỉnh đều có văn bản quán triệt các nhà trường về việc thực hiện nghiêm các quy định phòng chống tai nạn thương tích trong trường học. Sau sự việc xảy ra tại trường THCS Quyết Thắng, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo tìm hiểu của Báo GD&ĐT, em Nguyễn Tuấn A., học sinh lớp 9 trường THCS Quyết Thắng là con lớn trong một gia đình có 3 anh em. Gia đình A. có hoàn cảnh khó khăn. Khi A. tử vong, lãnh đạo ngành giáo dục cùng nhà trường đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm