rssheader

24/01/2021

Tường lở tại công trình đường sắt Cát Linh- Hà Đông là do thi công, không phải do xuống cấp

Thế Đại - 25/03/2019, 14:35 GMT+07 | Thời sự
Những mảng tường lở tại những điểm gắn cột làm mái che đang trong giai đoạn thi công Những mảng tường lở tại những điểm gắn cột làm mái che đang trong giai đoạn thi công

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã được chạy thử từ tháng 10/2018. Tổng thầu Trung Quốc cũng đã đề xuất kết thúc chạy thử dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào cuối quý 1/2019 và chính thức đưa vào vận hành thương mại toàn tuyến từ tháng 4.

Bộ Giao thông đang giao Ban quản lý dự án đường sắt và Công ty Metro Hà Nội rà soát các hạng mục, báo cáo Bộ để có quyết định chính thức.

  nhiều đoạn đã lắp xong phần khung mái che cầu thang vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện

Vừa qua, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã thị sát dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) và yêu cầu tổng thầu cùng các đơn vị liên quan nỗ lực để dự án đi vào vận hành thương mại vào cuối tháng 4/2019, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho hành khách

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh các mảng tường, cột sắt của công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị hoen gỉ, xuống cấp.

 
Nhiều khu vực nhà ga công nhân vẫn đang thi công phần mái che 

Tại nhiều nơi của nhà ga kính bị vỡ 

Trao đổi với PV đại diện đơn vị thi công cho biết: "Việc tường bị lở do chúng tôi thi công mái che để bảo vệ phần thang cuốn bên dưới. Sau khi hoàn thiện, chúng tôi sẽ sử dụng các vật liệu liên kết theo đúng phương án để đảm bảo chất lượng công trình". Vị đại diện đơn vị thi công này cũng cho biết thêm, việc tường bị lở ra là do khoan nhồi ốc lở còn phần mái che không phải hoen gỉ mà đấy là các các mối hàn chưa được sơn phủ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm