rssheader

20/10/2020

Trường mầm non ABC "mời" phụ huynh đưa cháu trở lại trường

Hồ Lài - 09/04/2019, 23:15 GMT+07 | Thời sự
Sau sự việc từ chối nhận trẻ gây xôn xao dư luận, Trường Mầm non ABC đã mời học sinh đi học trở lại Sau sự việc từ chối nhận trẻ gây xôn xao dư luận, Trường Mầm non ABC đã mời học sinh đi học trở lại

Chiều tối 9-4, anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, phường Lê Mao, TP Vinh,) cho biết: Sau khi sự việc con anh là cháu Nguyễn B. T. bị trường từ chối nhận và dạy được phản ánh trên các cơ quan báo chí, thì chủ trường đã có phản hồi.

Theo đó, Trường Mầm non ABC vừa gửi giấy mời với nội dung "mời bố ngày 10/4/2019 cho bé đến trường theo học đầy đủ để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bé”.

Ban lãnh đạo trường cũng yêu cầu anh Trung đến để giải quyết về các khoản đóng góp của bé T. vào chiều 10/4.

Liên quan đến sự việc này, chiều 9/4, Phòng GD&ĐT thành phố Vinh đã cử lãnh đạo, cán bộ trực tiếp việc với Trường mầm non ABC.

Ông Lê Trường Sơn – Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết: Tại buổi làm việc, cúng tôi đã phân tích cho nhà trường thấy được việc để cháu bé nghỉ học là không đúng với tinh thần nhân văn của giáo dục. Đề nghị nhà trường cần phải sớm có thông báo để cháu bé được trở lại trường, không gián đoạn việc học của trẻ.

 Trường Mầm non ABC gửi giấy mời phụ huynh đưa cháu T. trở lại trường để "đảm bảo quyền lợi"

Đồng thời, yêu cầu hai bên phối hợp với nhau để xác minh sự việc có hay không việc nộp tiền học phí, xem rõ trách nhiệm thuộc về kế toán, hay gia đình, nhà trường. Không để việc chưa giải quyết thống nhất của người lớn ảnh hưởng đến trẻ.

Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng đã có báo cáo chính thức gửi Sở GD&ĐT Nghệ An. Theo đó, qua xác minh, clip lan trên mạng xã hội vào tối 8/4 về việc trường ngừng nhận trẻ do gia đình nợ tiền học đúng là diễn ra tại Trường mầm non ABC.

Tuy nhiên, số tiền nợ gần 40 triệu đồng tiền ăn và học phí của cháu T. từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019, hiện nay “giữa gia đình và nhà trường chưa phân định được số tiền trên gia đình đã đóng hay chưa”.

Lãnh đạo Phòng yêu cầu Trường mầm non ABC sớm giải quyết dứt điểm vấn đề trên để đảm bảo các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường.

Dự kiến, chiều ngày mai nhà trường và phụ huynh cháu T. sẽ cùng làm việc để giải quyết vấn đề tiền học. Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Thanh Trung, bố cháu T. cho biết "gia đình sẽ làm thủ tục chuyển trường cho con chứ không quay trở lại trường cũ để học".

Trước đó, vào tối 8/4, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip được cho là tranh luận của người nhà cháu Nguyễn B.T (5 tuổi) và đại diện trường Mầm non ABC.

Người nhà cháu T. tỏ ra bức xúc khi trường thông báo không cho cháu đến trường vì gia đình nợ tiền học 14 tháng là gần 40 triệu. Tuy nhiên, gia đình khẳng định số tiền trên đã được thanh toán theo hình thức trừ nợ cho con trai chủ Trường mầm non ABC trước đó đã mượn của phụ huynh em T. và có dấu thu tiền, chữ ký của kế toán. Còn phía nhà trường lại phủ nhận, cho rằng chữ ký là giả và con dấu “có thể mua bên ngoài với giá 70 nghìn”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm