rssheader

25/10/2020

Trường ĐH Đông Á mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Nhật Bản đưa sinh viên đi làm việc

Đại Khải - 25/01/2019, 19:34 GMT+07 | Thời sự
Ông Toshiyuki Nagasako – Trưởng đoàn nghị viên thành phố Izumo chia sẻ những thông tin về thị trường lao động Nhật Bản Ông Toshiyuki Nagasako – Trưởng đoàn nghị viên thành phố Izumo chia sẻ những thông tin về thị trường lao động Nhật Bản

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Toshiyuki Nagasako – Trưởng đoàn nghị viên thành phố Izumo cho biết: Trong số hơn 4.000 người nước ngoài đang làm việc tại Izumo có hơn 300 nhân lực đến từ Việt Nam. Trong đó, các doanh nghiệp Nhật có xu hướng tìm đến nhân lực từ Việt Nam nhiều hơn bởi sự tương đồng của nhân lực Nhật và Việt về tính cần cù, chịu khó và thái độ ham học hỏi trong công việc; mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp lâu dài của hai nước.

Theo đó, từ năm 2019 Nhật Bản sẽ có nhiều chính sách mở dành cho nhân lực Việt Nam, trong đó sẽ dành visa mới cho sinh viên để các doanh nghiệp Nhật dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận trực tiếp sinh viên làm việc.

Trường ĐH Đông Á đang đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp Nhật Bản 

Ông Toshiyuki cho biết thêm: Thông qua cộng đồng doanh nghiệp tại Nhật về kết quả sự nối kết để nhiều sinh viên đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở Nhật của nhà trường, đoàn thành phố Izumo đã chọn Trường ĐH Đông Á làm “đầu mối” kết nối tại Việt Nam nhằm tìm hiểu và khảo sát sự phù hợp, mong muốn của sinh viên và nhà trường.

Từ đó thúc đẩy chính quyền thành phố Izumo có thêm nhiều chính sách cởi mở hơn hỗ trợ sinh viên sang làm việc lâu dài và gắn bó với thành phố Izumo. Đoàn thành phố Izumo mong muốn hợp tác về nhân lực lâu dài với Trường ĐH Đông Á để bù đắp sự thiếu hụt nhân lực các ngành, đặc biệt là Điều dưỡng.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á bày tỏ: Những thông tin mà đoàn nghị viên thành phố Izumo chia sẻ lần này là những cơ sở để đề xuất những chính sách cởi mở giúp sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường ĐH Đông Á nói riêng nâng cao chuyên môn, làm việc lâu dài ở Nhật, đặc biệt là được đối xử tôn trọng và bình đẳng như một công dân Nhật.

Đây cũng là những động thái tích cực giúp nhân lực từ Việt Nam yên tâm đóng góp cho doanh nghiệp Nhật Bản thay vì phải bỏ giữa chừng để sang làm việc tại một nước thứ ba.

Trong năm 2018, Đoàn 14 doanh nghiệp tỉnh Gifu (Nhật Bản) cũng đã xúc tiến các hoạt động tìm hiểu và hướng tới hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Đông Á các nhóm ngành Điện – Điện tử, Ô tô, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thực phẩm,... thực hành nghề nghiệp và làm việc tại cơ sở của các doanh nghiệp này ở Nhật Bản.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm