rssheader

20/09/2021

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử quận Thanh Xuân

Duyên Vũ - 19/05/2021, 06:46 GMT+07 | Thời sự
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai kiểm tra tại điểm bầu cử số 7 phường Thanh Xuân Nam. Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai kiểm tra tại điểm bầu cử số 7 phường Thanh Xuân Nam.

Theo báo cáo của quận Thanh Xuân, toàn quận có 118 khu vực bỏ phiếu, đến nay, UBND quận Thanh Xuân đã phát 589.800 phiếu bầu cử. Trong đó, 196.000 phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, 196.000 phiếu bầu cử đại biểu HĐND TP, 197.500 phiếu bầu cử HĐND quận. Quận cũng đã phát 121 thẻ Ban Bầu cử HĐND quận; 181.514 thẻ cử tri.

Quận đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền qua các pano, các banner trên các tuyến đường, điểm bầu cử tại các phường và khu dân cư, truyền thông về hội nghị trực tuyến và phát các tài liệu hỏi đáp về bầu cử cho cử tri trên  hệ thống loa nội bộ các khu chung cư. Quận tích cự chỉ đạo các phường phát danh sách và lý lịch của các ứng cử viên cho tất cả các cử tri và hướng dẫn cử tri bầu đúng, bầu đủ, sáng suốt lựa chọn người đại diện cho nhân dân…

Về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo 11 phường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc yêu cầu chung của Bộ Y tế. Đảm bảo 100% điểm bầu cử, các hoạt động bầu cử thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế (khuyến khích khai báo online qua mã QR code) của Bộ Y tế. 100% các điểm bầu cử được khử khuẩn bằng Cloramin B trước và sau bầu cử.

Tại các điểm bầu cử đảm bảo bố trí không gian rộng, thoáng mát, sạch sẽ, thực hiện giãn cách khi bỏ phiếu. Quận chỉ đạo các phường xây dựng các tình huống có thể xảy ra như trong quá trình kiểm soát thân nhiệt phát hiện có người có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh hoặc tình huống dịch Covid-19 bùng phát phải cách ly xã hội…

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số điểm bầu cử, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai đánh giá cao quận Thanh Xuân đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử chất lượng, bài bản, đúng quy định, tiến độ. Đặc biệt, quận đã bố trí tương đối khoa học về nơi bầu cử.


Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai trao đổi với thành viên tổ bầu cử số 4 phường Thanh Xuân Bắc.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy lưu ý, hiện nay đã có chỉ đạo mới của thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, do đó, các điểm bầu cử phải có khu vực cách ly tạm thời; Khi phát hiện người có triệu chứng các cấp chính quyền phải phối hợp với cơ quan y tế để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người bầu cử nhưng cũng phải đảm bảo quyền lợi để cử tri.

Đối với các tổ bầu cử, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị phải thực hiện nghiêm các quy định về bầu cử, về phòng, chống dịch Covid-19; Giao rõ trách nhiệm cho từng thành viên trong tổ bầu cử, các lực lượng như công an, thanh niên để việc bầu cử diễn ra thuận lợi, thành công.

Ngoài ra, về công tác tuyên truyền trực quan, quận Thanh Xuân cần tăng cường trang trí góp phần làm cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Đồng thời, quận tiếp tục thực hiện tuyên truyền về cuộc bầu cử ngay cả sau khi cử tri đã hoàn thành việc bỏ phiếu, tạo niềm tin của nhân dân vào Đảng để trở thành động lực phấn đấu của các đại biểu trong nhiệm kỳ mới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm