rssheader

21/10/2020

TPHCM: Bác tin đồn thất thiệt về Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ

T.N - 16/05/2019, 15:15 GMT+07 | Thời sự
Học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Gò Vấp) đứng trước cổng tiễn biệt thầy Hiệu trưởng khi linh cữu thầy đi qua trường. Ảnh: Báo Pháp Luật Việt nam Học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Gò Vấp) đứng trước cổng tiễn biệt thầy Hiệu trưởng khi linh cữu thầy đi qua trường. Ảnh: Báo Pháp Luật Việt nam

Theo đó, liên quan đến thông tin một học sinh của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (quận Gò Vấp, TP.HCM) qua đời mới đây. Cộng với sự việc trước đó, thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cũng qua đời do bị bệnh vào ngày 10/5.

Từ hai sự việc, cộng thêm một HS của trường đang nhập viện Nhi đồng 2 TP.HCM, nhiều thông tin lan truyền thất thiệt với những nghi vấn: “liệu hai cái chết và một học sinh đang nguy kịch đều chung triệu chứng, biến chứng do sốt cao? vậy đây là ngẫu nhiên hay là vì đâu?” Cần phải làm rõ thông tin trên… hay có dịch bệnh, bạo hành ở đây?

Nắm bắt thông tin nói trên, chúng tôi đã liên hệ với thầy Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp. Thầy Thủy cho biết, theo thông tin của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, đầu tuần vừa rồi (ngày 13/5) nhà trường rất đau buồn tiễn đưa thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khoa qua đời vào ngày 10/5 về nơi an nghỉ. Trước đó thầy đã nhập viện do bị bệnh.  

Cùng thời điểm, có một học sinh đang học lớp 1 của trường do mắc bệnh viêm màng não cũng qua đời. Tin buồn nối tiếp tin buồn, hiện một HS lớp 3 của trường bị bệnh rối loạn canxi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Từ sự việc trên, không hiểu vì sao lại xuất hiện một số thông tin thất thiệt cho rằng trường có vấn đề gì? Trường cố gắng giấu diếm điều gì? … “Tôi thấy rất đau lòng và rất buồn, đây là chuyện không ai mong muốn xảy ra, là do ngẫu nhiên xảy ra cùng thời điểm do sức khỏe, do bênh tật. Nhà trường đã rất đau lòng với sự ra đi của thầy hiệu trưởng, của học sinh, không hiểu sao lại có thể đồn thổi vô căn cứ, đụng vào nỗi đau buồn của phụ huynh HS. Khiến cho các phụ huynh khác bị hoang mang, lo lắng, làm hưởng đến uy tín của nhà trường, của ngành”.

Theo thầy Thủy, thầy đã báo cáo sự việc này lên UBND quận Gò Vấp và mong phụ huynh HS yên tâm, không bị những thông tin thất thiệt ảnh hưởng đến tâm lý đến bản thân và con em mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm